10 cách cắm hoa đẹp và đơn giản nữ giới nên biết

0
1616

Chỉ một bình hoa nhỏ xinh xinh cũng sẽ khiến cho cả căn phòng bừng sáng, giúp người chồng thêm yêu tổ ấm bé nhỏ, không khí gia đình thêm thoải mái. Là phụ nữ, muốn giữ lửa cho hạnh phúc gia đình hãy tham khảo 10 cách cắm hoa đẹp, đơn giản và trổ tài tô điểm thêm màu sắc cho mái ấm của mình nhé.

1. Cắm hoa hình kim tự tháp (chóp nón)

Cắm hoa hình kim tự tháp là cách cắm hoa đẹp và phổ biến nhất trong các kiểu cắm hoa để bàn. Với cách cắm hoa này, các bông hoa được sắp xếp theo hướng nhọn và độ cao giảm dần từ cao xuống thấp dần.

Trong quá trình cắm hoa, các bông hoa được phân bổ đều và các bông hoa phụ sẽ được cắm thấp hơn và ở sát dưới chân.

cách cắm hoa đẹp 1
10 cách cắm hoa đẹp và đơn giản nữ giới nên biết – cắm hoa hình kim tự tháp

2. Cách cắm hoa đẹp – cắm hoa hình lưỡi liềm

Đây cũng là cách cắm hoa đẹp và là cách cắm cơ bản nhất dành cho các chị em muốn học cắm hoa nghệ thuật. Với cách cắm hoa này, hoa sẽ được xếp cong hình vòng cung như trăng lưỡi liềm, để hoàn thiện thì người cắm cũng phải sử dụng thêm rất nhiều các phụ kiện bổ trợ.

cách cắm hoa đẹp 5
10 cách cắm hoa đẹp và đơn giản nữ giới nên biết – cắm hoa hình lưỡi liềm

3. Cắm hoa theo kiểu mái vòm

Cắm hoa theo kiểu mái vòm nhìn từ trên xuống sẽ là cách cắm hoa kiểu tròn khá đẹp mắt. Phần lớn hoa sẽ được xếp theo kiểu hình tròn và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình. Cắm hoa kiểu mái vòm được khá nhiều người yêu thích.

cách cắm hoa đẹp 3
10 cách cắm hoa đẹp và đơn giản nữ giới nên biết – cắm hoa hình mái vòm

4. Cắm hoa kiểu ngang

Cắm hoa kiểu ngang là cách cắm hoa mà các bông hoa sẽ được xếp theo chiều ngang cổ điển và đối xứng, chiều dài của 2 bên là như nhau và thường gấp đôi chiều cao. Cách cắm hoa này được ứng dụng nhiều trong các bàn ăn gia đình hoặc bàn tiệc đám cưới.

cách cắm hoa đẹp 6
10 cách cắm hoa đẹp và đơn giản nữ giới nên biết – cắm hoa kiểu ngang

5. Cắm hoa kiểu chữ T lộn ngược

Cắm hoa kiểu chữ T lộn ngược cũng là cách cắm hoa đẹp các chị em không nên bỏ qua. Hoa sẽ được phủ trên 3 mặt, chiều dài sẽ khác biệt hơn chút so với 2 mặt còn lại. Đây là kiểu cắm hoa rất được ưa chuộng trong các dịp lễ tết quan trọng.

6. Kiểu cắm hình rẽ quạt

cách cắm hoa đẹp 7
10 cách cắm hoa đẹp và đơn giản nữ giới nên biết – cắm hoa kiểu rẽ quạt

Với kiểu cắm hoa hình rẽ quạt, cần sử dụng loại hoa có thân dài và khỏe như hoa lay ơn…Chúng ta có thể tạo điểm nhấn sáng tạo tại khu vực xung quanh hoặc tạo các đường cong cho lẵng hoa nhưng vẫn phải đảm bảo hình dạng nan quạt.

7. Cắm hoa theo hình chữ L

Kiểu cắm hoa này cũng giống như tên gọi của nó, vì cắm theo hình chữ L sẽ không đối xứng nên đòi hỏi các chị em phải sắp xếp khéo léo tạo sự cân bằng.

cách cắm hoa đẹp 9
10 cách cắm hoa đẹp và đơn giản nữ giới nên biết – cắm hoa hình chữ L

8. Cắm hoa hình tam giác

Với cách cắm hoa hình tam giác, cần chú ý vị trí của những bông hoa dùng để hình thành hình dáng này, cần sắp xếp chiều dài cao hơn chiều rộng.

cách cắm hoa đẹp 11
10 cách cắm hoa đẹp và đơn giản nữ giới nên biết – cắm hoa hình tam giác

9. Cắm hoa theo chiều dọc

Cắm hoa theo chiều dọc là kiểu cắm cao và chiều rộng nhỏ. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp kiểu cắm hoa này tại các bàn uống nước, bàn nhỏ ở góc nhà hoặc bàn tiệc đám cưới.

cách cắm hoa đẹp 8
10 cách cắm hoa đẹp và đơn giản nữ giới nên biết – cắm hoa theo chiều dọc

10. Kiểu cắm hoa hình bầu dục

Kiểu cắm hoa hình bầu dục là cách cắm hoa đẹp và thường được dùng cho các đám hiếu. Tuy nhiên hiện nay kiểu cắm hoa này không bị giới hạn, chúng ta dễ dàng sắp xếp khéo léo sáng tạo để trưng bày trong phòng khách.

cách cắm hoa đẹp 10
10 cách cắm hoa đẹp và đơn giản nữ giới nên biết – cắm hoa hình bầu dục

Trên đây là 10 cách cắm hoa đẹp và đơn giản, giúp căn tổ ấm bé nhỏ của bạn thêm lung linh trong tích tắc. Để học các cách cắm hoa đẹp, trang trí cho ngôi nhà thêm xinh xắn, thậm chí là kinh doanh cửa hàng hoa, hãy đăng ký ngay khóa học “Tuyệt chiêu cắm hoa ứng dụng” ngay hôm nay. Học cắm hoa, thêm yêu đời, giữ lửa cho tổ ấm.

Ngọc Nguyễn - Unica.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here