15 lời khuyên về nghệ thuật bán hàng

0
819

Nghệ thuật bán hàng nghe có vẻ chuyên sâu đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Nhưng nếu bạn đã quyết định về công việc này thì nghệ thuật bán hàng sẽ tương thích với những điều bạn thực hiện.

Nghệ thuật bán hàng dành cho những ai?

Nghệ thuật bán hàng quan trọng nhất là bạn phải có mong muốn tương tác với những người khác, ưa thử thách và cảm thấy thoải mái từ sự phản đối. Bạn sẽ phải tương tác với tất cả mọi kiểu người ở các tầng lớp khác nhau.

nghệ thuật bán hàng dành cho ai

Nghệ thuật bán hàng thậm chí còn phù hợp với những người hướng nội. Thông thường những người sống hướng nội sẽ thấy thật khó để thay đổi tính hoạt ngôn và thích giao tiếp của họ mặc dù có thể họ rất giỏi về kỹ năng.

Nhưng có thể cải thiện tình hình bằng cách để những người hướng nội tham gia vào quản lý dự án, hỗ trợ nhân viên bán hàng trong các bài thuyết trình về kỹ năng bán hàng hoặc làm truyền thông thì những kỹ năng mà họ có sẵn dễ dàng trở thành nghệ thuật bán hàng một cách điêu luyện.

15 Lời khuyên về nghệ thuật bán hàng

1.Nghệ thuật bán hàng đi từ sự luyện tập tương tác một cách thoải mái với những người xung quanh dù bạn ở trong trạng thái nào. Sau đó phát triển mức độ thoải mái trong việc nói chuyện với những người bạn chưa từng gặp. Tham gia vào các nhóm cộng đồng xã hội để được tương tác sâu rộng và nhận được sự hỗ trợ từ tất cả các chuyên gia hoặc diễn giả trong nhóm cộng đồng đấy.

2.Nghệ thuật bán hàng không tự nhiên mà có, nên tham gia các chương trình học được nhận bằng hoặc chứng chỉ hay để giảm thiểu thời gian, chi phí có thể học online vềkỹ năng bán hàng.

nghệ thuật bán hàng

3.Phát triển mức độ tự tin trong khả năng của bạn để diễn đạt một cách thành thật và hiệu quả về những sản phẩm/dịch vụ của bạn. Tin rằng nếu bạn thuyết phục thành công những khách hàng tiềm năng để trở thành khách hàng trung thành, sau đó họ sẽ mang đến cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa. Vậy bạn đã hình dung ra nghệ thuật bán hàng là như nào chưa?

4.Tìm đến những người cố vấn dày dặn kinh nghiệm, những người đã thành công trong việc bán hàng và điều hành việc kinh doanh. Nghệ thuật bán hàng được lấy cảm hứng từ họ để nảy ra những ý tưởng mới và chia sẻ sự hăng hái trong việc bán hàng. Trong ngành bán hàng cổ điển có cuốn “Nghĩ giàu, làm giàu” của Napoleon Hill đã ủng hộ việc sử dụng của một nhóm chủ mưu. Đây là loại hỗ trợ có thể là tuyệt vời về năng suất bán hàng. Phải nói rằng “Nghĩ giàu, làm giàu” là một trong những cuốn sách kinh doanh động lực thành công nhất từng được viết.

nghệ thuật bán hàng Nghĩ giàu làm giàu

5.Hãy nhớ rằng mọi người đều trở thành nhân viên bán hàng ở mức độ nào hoặc ở bất kỳ mối quan hệ nào cho đến khi một cái gì đó được bán. Ví dụ bạn muốn có người yêu, bạn vẫn thường thể hiện những điều tốt đẹp lúc ban đầu trước mắt họ để được thu hút hơn. Hoặc giáo viên cũng như đang bán hàng, họ bán ý tưởng và kiến thức đến với học sinh. Vậy nên những kỹ năng bạn có được thể hiện một cách khéo léo theo từng trường hợp sẽ đổi lấy những gì bạn mong muốn.

6.Thuyết phục những cấp trên hay những người quản lý bạn rằng bạn tự tin với khả năng bán hàng và là động lực cho người khác.

7.Học hỏi những chuyên gia bán hàng và xử lý từ chối để hỗ trợ cho việc bán hàng.

8.Nghệ thuật bán hàng đến từ việc lắng nghe. Luyện tập để trở thành người chịu khó lắng nghe vì thực tế cho thấy những chuyên gia bán hàng thành công không thể bán được bất cứ thứ gì nếu họ không chịu khó nghe để hiểu những nhu cầu của người mua.

nghệ thuật bán hàng từ việc lắng nghe
Nghệ thuật bán hàng từ việc lắng nghe

9.Xem xét khả năng rằng bạn ngày càng đủ khả năng bán hàng hơn bạn tưởng. Ví dụ những quản lý kỹ thuật có khả năng bán hàng vì họ có trách nhiệm thúc đẩy người khác, nhận được các dự án đã được phê duyệt và bán quản lý về ngân sách lớn hay các công cụ bổ sung đến những người khác.

10.Đừng quên trong nghệ thuật bán hàng cần tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn và xem xét các thành tích cũng như những cạm bẫy từ sản phẩm của họ. Bạn sẽ bán những cái đối lập với họ.

11.Biết rõ về sản phẩm của bạn và những lợi thế cạnh tranh như giá cả, chất lượng, khả năng vận chuyển, giá trị hàng hóa.

12.Học cách sử dụng những công cụ hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp như Bán hàng qua điện thoại, Email marketing để thoải mái và tự tin với những điều bạn nói. Đừng thất vọng nếu bị từ chối. Có thể bạn chuẩn bị những gạch đầu dòng nếu bị ném bởi những câu hỏi bất ngờ. Đâu là cách mà bạn được “phục hồi” và đưa ra những lời thuyết phục hơn.

nghệ thuật bán hàng bằng các công cụ hỗ trợ
Nghệ thuật bán hàng bằng các công cụ hỗ trợ

13.Luôn chuẩn bị để xử lý từ chối mặc dù thật khó để có trong đầu. Một khi bạn có được sự tự tin thì nó là một động lực.

14.Tìm hiểu làm thế nào đối phó với sự phản đối để thiết lập các cuộc hẹn hoặc không dễ dàng mua sản phẩm của bạn và tìm hiểu làm thế nào để Chốt đơn hàng thành công. Triển vọng của bạn là đưa ra những lí do tại sao khách hàng nên mua hàng của bạn.

15.Nghệ thuật bán hàng luôn luôn được thực hiện bởi việc bán hàng. Bạn bán cho khách hàng tiềm năng về những lợi thế của sản phẩm nếu mua nó hoặc lí do nếu từ chối.

Nghệ thuật bán hàng xuất phát từ cách thay đổi bản thân để hài hòa hơn với khách hàng và những kỹ năng bạn được tích lũy. Nếu bạn còn e ngại về kỹ năng bán hàng của bạn, hãy đến với Tuyệt chiêu chốt sale của Học viện online Unica nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here