50 Google Sheets thêm vào bảng tính của bạn (P1)

0
590

Google Sheets là giải pháp thay thế cho Microsoft Office. Qua thời gian Google Sheets không ngừng bổ sung các tính năng để tạo sự khác biệt, thêm Add – ons cho mỗi ứng dụng từ năm 2014 và đến nay có hàng trăm add – ons giản tiện cho mỗi ứng dụng Google Docs.

Google Sheets là công cụ bảng tính miễn phí và rất dễ để sử dụng trên Google thay cho Excel Microsoft. Với Sheets Add-ons bạn có thể thêm các báo cáo, phân tích dữ liệu và thậm chí cả các công cụ lập trình email trong bảng tính của bạn với vài cú nhấp chuột.

Spreadsheets (bảng tính) mới là công cụ mạnh mẽ tuyệt vời, ít nhất là ta có thể làm hầu hết bất cứ điều gì. Làm việc với Excel cũ, đã bao giờ bạn từng nghĩ muốn thêm bạn bè để cùng trao đổi bảng tính, tìm kiếm dữ liệu nghiên cứu hay dịch văn bản tự động ngay trên spreadsheet chưa? Với Google Sheets thì hầu hết mọi thứ bạn muốn đều có thể thực hiện được.

google sheets
google sheets

Những năm trước, Excel vẫn là một trong những bảng tính (Spreadsheet) phổ biến nhất, phần là vì những đặc tính của chúng nhưng phần lớn là vì các công cụ mở rộng mà bạn có thể thêm vào. Nhưng bây giờ Google Sheets sẽ thay thế tất cả, thêm vào những tính năng vượt trội và giảm thiểu công việc cho bạn. Dưới đây là những tính năng thêm vào dành cho bảng tính của bạn trên Google Sheets.

Google Sheets bắt đầu với Add – ons

Add – ons là phần bổ sung mở rộng cho các phần mềm phổ biến nhất như Google Chrome, Adobe Photoshop, Microsoft Word, Tex Sublime và các chương trình lớn khác trở nên tuyệt vời, thân thiện với người dùng hơn. Ví dụ bạn đến với công cụ trình duyệt hoặc chỉnh sửa ảnh và các phần Add – ons giúp cho việc thực hiện được dễ dàng hơn.

Google Sheets là phần còn lại của Google Docs. Google đã thêm những đặc tính thuần hơn để tạo sự khác biệt và thêm Add – ons cho mỗi ứng dụng của Google Docs.

Để bắt đầu với Google Sheets Add – ons, chỉ cần mở một bảng tính mới trong trình duyệt của bạn, lựa chọn Add – ons ở phía trên cùng bên phải. Kho bảng tính Sheets Add – ons sẽ mở ra, bạn có thể tìm kiếm hơn 250 phần mềm Add – ons mà bạn muốn thêm vào, làm màu cho bảng tính của bạn.

Cài đặt Add – ons cũng dễ dàng, chỉ cần nhấp vào nút Free sau đó chấp nhận các điều khoản. Sau một lúc, kích Add – ons menu lần nữa để add – ons mới của bạn với bất kỳ người nào khác mà bạn đã cài đặt. Chỉ cần nhấp vào Add – ons để chạy nó hoặc qua một cửa sổ trên bảng tính của bạn.

google sheets add ons
google sheets add ons

Nếu muốn làm sạch Add – ons, bạn chỉ cần nhấp vào Manage Add – ons trong menu, sau đó chọn nút Manage bên cạnh bất kỳ các Add – ons nào để vo hiệu hóa nó trong tài liệu hoặc loại bỏ nó từ tài khoản của bạn.

Một điều đáng chú ý là bạn chỉ có thể cài đặt khoảng 20 Add – ons, tùy thuộc vào độ phân giải màn hình và các Add – ons này sẽ kết thúc ẩn ở dưới cùng của menu.

Hầu hết các bảng tính Add – ons được cài đặt bên trong Google Sheets để có thể làm việc trong bất kỳ trình duyệt cài đặt nào trong Chrome hoặc trên Safari. Nhưng có một vài Add – ons được thiết kế chỉ dành cho Chrome. Và không có Add – ons ứng dụng cho di động.

Những Add – ons hay nhất cho Google Sheets

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để cung cấp cho các bảng tin siêu tính năng của bạn. Dưới đây là các Add – ons tốt nhất cho Google Sheets để giúp bạn thu thập dữ liệu, định dạng văn bản, chia sẻ sáng tạo và nhiều hơn nữa.

  1. Các định dạng

Google Forms cho phép bạn tạo ra các hình thức đơn giản và chia sẻ với bất cứ ai. Chỉ cần nhấn chuột trong Google Sheets đi kèm với một built – in.

google sheets forms

Nhấn vào Tools -> Tạo Form trong Google Sheets và trình biên tập hình thức Google sẽ mở ra với một hình thức mới là tự động kết nối với bảng tính của bạn. Chia sẻ các hình thức

  1. coppyDown

Để tính giá trị, định dạng văn bản hoặc sử dụng những chức năng khác, bạn có thể sử dụng copyDown để tự động sao chép các công thức để ra hàng mới. Chỉ cần thêm các công thức để một hàng đầu trong bảng tin mà kết quả ngẫu nhiên của bạn sẽ được thêm vào hàng 2 theo mặc định và bật copyDown.

Sau đó khi kết quả được thêm vào bảng tính của bạn, nó sẽ sao chép những công thức đến mỗi hàng mới, tính toán các giá trị, đánh giá kết quả và tự động khác.

  1. Flubaroo các lớp kết quả từ một hình thức

Xây dựng một bài kiểm tra, điều tra hay khảo sát theo hình thức của bạn, Flubaroo có thể cấp nhiều tùy chọn cho lựa chọn tự động và cung cấp một đồ thị, biểu đồ các điểm số trung bình. Thậm chí có thể gửi email cho những người điền vào mẫu đơn của bạn.

google sheets flubaroo
Flubaroo thiết kế bài kiểm tra tiện lợi

Flubaroo được thiết kế cho các lớp học và là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra kiến thức hoặc tạo ra những trò chơi tương tác nhanh chóng trong một bảng tính.

  1. Tóm tắt chi tiết để tạo báo cáo từ dữ liệu mẫu

Bạn có thể tạo ra các biểu đồ và báo cáo riêng của bạn từ dữ liệu mẫu hoặc tóm tắt chi tiết một cách tự động. Chỉ cần chạy Add – ons trên tờ kết quả của bạn và nó sẽ cho phép bạn lọc các kết quả, hình dung chúng trong các biểu đồ và theo từ vựng, lưu các dữ liệu như một điểm mới trong bảng tính hoặc lưu trang dưới dạng PDF cho báo cáo khảo sát nhanh.

  1. rowCall – sắp xếp các mục vào bảng tính

Nếu bạn muốn sắp xếp lại các mục mà người khác thêm vào hoặc đưa thêm những phản hồi mà họ đưa ra, vị trí mà họ truy cập hoặc bất kỳ dữ liệu thông thường nào khác thì hãy sử dụng rowCall.

RowCall tạo ra một trang mới cho mỗi loại duy nhất của phản hồi và sắp xếp các dữ liệu vào bảng tính tự động một cách phù hợp. Vì vậy mà bạn không bao giờ phải tìm kiếm qua các hình thức thông thường và lọc dữ liệu một lần nữa.

  1. Zapier

Zapier là một hình thức khác với bảng tính hình thức của Google.Công cụ tích hợp ứng dụng kết nối với các hình thức và khảo sát các ứng dụng bao gồm Typeform, Wufoo, Gravity …có thể sao chép kết quả mẫu mới của bạn vào bảng tính Google tự động.

google sheets zapier
google sheets zapier

Kiểm tra roundup của các ứng dụng hình thức tốt nhất để lựa chọng xây dựng hình thức hơn Zapier, sau đó kiểm tra tích hợp hình thức Zapier rằng có thể giúp bạn kết nối định dạng vào bảng, hoặc sử dụng một số các tích hợp trước khi thực hiện để bắt đầu một cách nhanh chóng.

  1. Thu thập dữ liệu

Spreadsheets là một cách tuyệt vời để sắp xếp thông qua kết quả khảo sát  và dữ liệu của bạn nhưng làm thế nào để nhận được dữ liệu vào bảng tính nếu không sử dụng định dạng? Với nhiều ứng dụng, bạn có thể xuất dữ liệu của bạn như một tập tin (-csv) và mở nó trong Google Sheets hoặc với các phần mở rộng, bạn có thể lấy dữ liệu tự động.

Chỉ với vài tính năng cơ bản chắc cũng khiến bạn bị thu hút rồi phải không? Bạn có muốn sử dụng thành thạo Google Sheets ngay không? Hãy đến với khóa học Thành thạo với Google Spreadsheets của Học viện online Unica.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here