7 cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản nhất

0
475

Theo thống kê của Facebook, có khoảng 22 triệu người dùng tại Việt Nam. Thời gian dùng Facebook chiếm 20% thời lượng truy cập Internet với nhiều thiết bị khác nhau (máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng…). Điều này mở ra cơ hội kiếm tiền  trên Facebook cho người dùng thông qua một số cách đơn giản như sau:

1. Bán hàng trên Facebook là cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản nhất

Các công ty, doanh nghiệp, cá nhân có thể bán các sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua các Fanpage hoặc tài khoản cá nhân. Bất cứ sản phẩm và dịch vụ nào cũng có thể rao bán trên Facebook, từ quần áo giày dép, dịch vụ ăn uống, làm đẹp…

Để làm tăng hiệu quả bán hàng trên Facebook, có thể xây dựng các chiến dịch Facebook Marketing, như chạy quảng cáo, thuê đăng bài trên các Fanpage lớn, các nhóm rao vặt có nhiều thành viên, thuê người nổi tiếng quảng bá dịch vụ…

kiếm tiền trên facebook 4
7 cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản nhất

2. Chăm trang hâm mộ thuê

Chăm sóc trang hâm mộ thuê cũng là cách kiếm tiền trên facebook được nhiều người lựa chọn.  Hiện nay, hầu hết các thương hiệu lớn đều có trang hâm mộ, theo dõi (fanpage) nhằm mục đích tiếp cận với khách hàng trên Facebook, lắng nghe ý kiến của khách hàng cũng như tương tác với họ. Các ngôi sao, người nổi tiếng cũng đầu tư fanpage để xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc bán hàng.

Điều này khiến nghề chăm sóc fanpage ra đời. Công việc chính của chăm sóc fanpage là tương tác với khách hàng, giải đáp các câu hỏi và thắc mắc của khách hàng, làm tăng lượng người theo dõi fanpage, dọn dẹp các bài quảng cáo…. giúp fanpage trở nên chuyên nghiệp…. Việc chăm sóc fanpage mang lại nguồn thu nhập không giới hạn, nhận chăm sóc càng nhiều fanpage thì số tiền bạn nhận được càng nhiều.

3. Xây dựng và bán Fanpage

Bạn có thể xây dựng một fanpage chất lượng và tập trung vào một nhóm khách hàng cụ thể, khi fanpage có nhiều lượt theo dõi thì bán lại cho người cần để thúc đẩy kinh doanh. Ví dụ bạn bỏ thời gian và công sức xây dựng cộng đồng fanpage mẹ và bé, sau đó người lập có thể bán lại cho các đơn vị kinh doanh đồ cho nhóm đối tượng này sau khi fanpage có khoảng hơn 10 nghìn like.

4. Chạy quảng cáo thuê cho Facebook Ads

Nhu cầu chạy quảng cáo trên Facebook của người dùng và những người làm kinh doanh hiện nay rất lớn. Có nhiều hình thức quảng cáo để tiếp cận khách hàng và tăng doanh số như tăng lượt like, tăng lượt truy cập vào website, bài viết…

Bạn có thể nhận chạy quảng cáo thuê và kiếm hoa hồng từ khách hàng dựa theo doanh thu bán hàng hoặc tính trên chi phí quảng cáo. Mỗi lần chạy quảng cáo cho khách hàng, bạn có thể thu 3 – 10% chi phí tùy thuộc vào giá trị hợp đồng và hiệu quả khách hàng nhận được.

kiếm tiền trên facebook 5
7 cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản nhất

5. Cho thuê trạng thái (status)

Rất nhiều người đã nhanh nhạy nhìn ra xu hướng và cách kiếm tiền trên Facebook rồi xây dựng những cộng đồng, fanpage với số lượng thành viên lớn. Sau đó các Admin quản lý các trang này sẽ cho thuê trạng thái (status) quảng cáo cho những người bán hàng online để rao vặt, quảng cáo mất phí. Doanh thu nhờ cho thuê trạng thái mỗi tháng có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Cũng có rất nhiều nhân vật nổi tiếng cho thuê status của họ với giá rất cao.

6. Trở thành đối tác của Facebook

Facebook cung cấp cho người dùng chương trình “Facebook Small Business Agency Program” (chương trình đối tác dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ). Người dùng Facebook khi đạt được mức doanh số quảng cáo theo quy định sẽ có quyền tham gia chương trình này.

kiếm tiền trên facebook 6
7 cách kiếm tiền trên Facebook đơn giản nhất

Khi trở thành viên, bạn sẽ được Facebook chiết khấu cho mỗi số tiền đã chi quảng cáo. Số tiền này có thể được chiết khấu theo tỷ lệ thỏa thuận hoặc tặng bằng Coupon. Nếu như bạn trở thành một nhà quảng cáo uy tín được mọi người tín nhiệm, tin dùng bạn sẽ có doanh thu rất lớn. Chi phí cho quảng cáo do khách hàng trả, còn Facebook sẽ trả bạn một khoản tiền hoa hồng.

7. Cung cấp dịch vụ hỗ trợ người dùng Facebook

Thiết kế các bức ảnh đại diện và bìa (cover), chụp ảnh sản phẩm cho người bán hàng, viết ứng dụng, phần mềm cài đặt trên Facebook Apps hỗ trợ cho công việc quản trị Fanpage… là những dịch vụ hỗ trợ người dùng Facebook và mạng xã hội có thể kiếm ra tiền. Có không ít khách hàng đang cần dịch vụ này và đây cũng được mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền trên Facebook nhưng đòi hỏi người bán phải thực sự có trình độ chuyên môn và kỹ thuật.

Ngoài những cách kiếm tiền trên Facebook trên, bạn có thể kiếm tiền trên Facebook Profile, tất cả đều có trong khóa học “Bí quyết Kiếm tiền trên Profile Facebook” Hãy đăng ký khóa học ngay hôm nay để khám phá và làm giàu từ Facebook nhé.

Ngọc Nguyễn - Unica.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here