Bán hàng online trên Facebook cần chú ý gì?

0
553

Bán hàng online trên Facebook chính là một trong những cách kinh doanh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Không cần tốn chi phí thuê mặt bằng, chi phí bỏ ra ít nhưng hiệu quả cao, chỉ cần có sản phẩm và thiết bị có thể kết nối internet là có thể bắt đầu bán hàng online. Thế nhưng không phải ai kinh doanh online trên facebook cũng thành công. Hãy lắng nghe những chia sẻ của Học viện Online Unica về những vấn đề mấu chốt khi bán hàng online nhé.

1. Đừng quá trông chờ vào quảng cáo, đừng nghĩ cứ chạy Facebook Ads là có lãi

Bán hàng là cả một quy trình, từ tiếp cận khách hàng -> quảng bá sản phẩm với khách hàng ->chốt sale ->chăm sóc khách hàng. Việc chạy quảng cáo Facebook Ads sẽ giúp bạn có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, muốn bán hàng online hiệu quả thì bạn phải làm thật tốt các khâu sau.

ban-hang-online-tren-facebook-can-chu-y-gi
Bán hàng online trên Facebook cần chú ý gì?

Nếu ít người liên lạc với bạn, đồng nghĩa là khả năng tiếp cận khách hàng kém do nội dung bài quảng cáo không hấp dẫn, khách hàng không tin tưởng về chất lượng sản phẩm hoặc sản phẩm không có điểm nổi bật…

Nếu tiếp cận khách hàng thành công, nhưng bạn vẫn không bán được nhiều hàng hoặc số lượng hàng bán được quá ít, không đáng so với chi phí bạn bỏ ra để chạy quảng cáo. Khi này bạn hãy xem lại về chất lượng sản phẩm, giá cả, cách tư vấn, kỹ thuật chốt sale…

Vậy nên, đừng nghĩ rằng cứ chạy quảng cáo facebook ads để bán hàng online thì sẽ có lãi.

2. Hãy post cả những thông tin liên quan thay vì chỉ post thông tin về bạn trên Fanpage Facebook

Nếu bạn bán hàng online mặt hàng quần áo, đừng chỉ post các mẫu quần áo lên thôi, thay vào đó hãy đăng thêm những thông tin thú vị như xu hướng thời trang, mặc đẹp như sao… Như vậy fanpage của bạn sẽ tăng lượt theo dõi và tương tác với khách hàng.

3. Hiểu rõ được các vấn đề phát sinh khi bán hàng online

Muốn bán hàng hiệu quả, nhất là bán hàng online thì bạn phải có hiểu biết thật sâu về sản phẩm, tìm hiểu khách hàng mục tiêu là ai, học hỏi sự thành công của đối thủ… Nếu bạn chỉ đăng cho vui mà không chịu sửa lỗi, thêm sự sáng tạo, cập nhật và cải tiến sản phẩm cùng những kế hoạch marketing hiệu quả thì khách hàng sẽ dần rời xa bạn, thậm chí là chẳng ai muốn mua hàng của bạn.

ban-hang-online-tren-facebook-can-chu-y-gi 1
Bán hàng online trên Facebook cần chú ý gì?

4. Muốn cạnh tranh với thị trường bán hàng online, phải tạo sự khác biệt

Bạn đừng nhìn những loại hàng hóa, dịch vụ được bán tràn lan trên thị trường rồi thấy người khác kinh doanh tốt thì cũng làm theo, kiểu bắt chước như vậy nguy cơ thất bại của bạn rất cao. Hãy định vị trong khách hàng, tạo ra sự khác biệt về giá thành, chất lượng sản phẩm, khuyến mãi, chăm sóc khách hàng…

Bạn có thể thử đưa ra khuyến mãi bằng cách hỏi ý kiến của người dùng sản phẩm, nếu họ thấy sản phẩm của bạn tốt, hãy đề nghị họ cho đánh giá trên fanpage hay facebook cá nhân của họ và có kèm theo lời nhận xét. Phần thưởng sẽ là thẻ giảm giá cho lần mua hàng lần sau chẳng hạn.

Như vậy, khách hàng vừa được hưởng khuyến mãi, vừa được chăm sóc nhiệt tình… điều này khiến khách hàng sẽ nhớ bạn hơn và sẽ tiếp tục quay lại mua hàng. Khi họ chia sẻ về sản phẩm của bạn, có nghĩa là họ đang quảng bá cho thương hiệu của bạn, khách hàng cũng sẽ thêm tin tưởng về chất lượng sản phẩm hơn thay vì like hoặc share mà không biết sản phẩm tốt xấu thế nào.

5. Đặt tên fanpage chuẩn cũng là một cách

Đừng đặt tên fanpage kiểu chung chung, phổ biến. Tên của fanpage nên để tên sản phẩm, tên riêng hoặc kết hợp cả 2. Và việc tên fanpage gắn với các keyword bunsiness sẽ tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

ban-hang-online-tren-facebook-can-chu-y-gi 2
Bán hàng online trên Facebook cần chú ý gì?

Hy vọng những chia sẻ của học viện online Unica về những điều cần chú ý khi bán hàng online trên Facebook đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích và kinh doanh hiệu quả. Chỉ cần bạn thông minh và sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tất cả từ con số  0 mà trở nên giàu có nhờ bán hàng online trên facebook.

Tất cả những gì bạn cần để bán hàng online trên facebook hiệu quả đều có trong khóa học “CHIẾN BINH BÁN HÀNG” tại Unica. Chuyên gia Bùi Quang Dương sẽ giúp bạn biết kinh doanh nên bắt đầu từ đâu, làm thế nào để bán hàng hiệu quả và tăng doanh số lên gấp 2 – 5 lần.

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi 50% từ Unica, giá chỉ còn 249.000 đồng (giá gốc 499.000).

Click ngay để đăng ký khóa học: CHIẾN BINH BÁN HÀNG 

Ngọc Nguyễn - Unica.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here