Bán hàng online trên Youtube

0
481

Youtube giờ đây không chỉ là nơi để chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi người mà nó đã trở thành một trong những kênh truyền thông và bán hàng online hữu ích với lượt tương tác cao.

Bán hàng online trên Youtube

 

Youtube marketing đáp ứng nhu cầu mua hàng online của người dùng

Xu hướng hiện đại ngày nay ưa chuộng phương thức bán hàng và mua hàng trên mạng xã hội. Không cần lượn lờ khắp các cửa hàng, người tiêu dùng vẫn có thể xem và theo dõi cửa hàng trên Facebook hoặc Youtube. Với mức độ phủ sóng mạnh mẽ, Youtube đem đến cho người sử dụng kênh truyền thông giá rẻ và nhiều lợi ích.

Trước tiên, doanh nghiệp có thể nghiên cứu thị trường hoặc giới thiệu, truyền thông các sản phẩm của mình đến người dùng.  Nếu bạn đang tạo ra những sản phẩm của chính mình, bạn muốn bán hàng online hay đang ưa thích một sản phẩm nào đó, Youtube sẽ không giới hạn quảng cáo cho sản phẩm của bạn. Các sản phẩm này gồm có Ebook, App, nhạc,…Hãy tạo ra một sản phẩm và sử dụng Youtube như một công cụ quảng cáo hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiếm tiền nhờ vào việc tham gia trở thành Partner của Youtube để nhận được phí tùy theo lượt view trên Youtube.

Với các doanh nghiệp lớn, Youtube là kênh truyền thông hữu hiệu để đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng. Các hoạt động Brand hay các Campain có thể đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất với mức chi phí rất ít.

Youtube marketing và những điều cần lưu ý

Bán hàng online trên Youtube

1. Title & Description

Cũng tương tự như khi bạn viết bài chuẩn SEO thì  bạn cần phải tối ưu thông tin cơ bản trong phần Title và Description cho video của mình.

Từ khóa Keyword nhất thiết phải có trong Title. Title cũng nên được viết ngắn gọn với khoảng 60 đến 70 từ. Không nên viết quá dài vì sẽ không có ích cho việc SEO của bạn.

Desciption thì có thể dài hơn nhưng phải chứa từ khóa và không quá lan man và dài dòng. Nội dung của Description nên thể hiện một cách tổng quát mục đích và content của video để người xem có thể theo dõi. Bạn có thể ghé trang SEO content nội dung cho người mới bắt đầu để biết nhiều thông tin về SEO content nói chung và Description nói riêng.

2. Tag

Chèn từ 5 đến 8 từ keyword vào phần tag của video. Bạn nên đưa keyword chính đầu tiên vào tag. Hơn thế, nếu muốn tăng lượng view cho bài video, bạn cũng có thể ghé các video khác và ghi lại một số tag cũ của họ để video của bạn hiện lên trên phần Related Video.

3. Tăng lượt View

Youtube thường xếp hạng video dựa vào số lượng lượt view. Vì thế, bạn cần quan tâm đến lượt view và không ngừng tìm cách để tăng sự tương tác với người xem. Hãy chia sẻ nó trên các trang mạng xã hội, hoặc cộng đồng người dùng để quảng bá video của bạn ở khắp mọi nơi. Tham khảo tại Những cách thu hút lượt view để kiếm tiền trên Youtube

4. Backlinks

Backlink không chỉ quan trọng trong SEO truyền thông mà còn có ý nghĩa đối với SEO youtube. Backlinks các chất lượng thì video của bạn càng được đánh giá cao và có thứ hạng tốt. Bạn có thể build link để bài viết trên các mạng xã hội trỏ về kênh của bạn để tăng tương tác với người sử dụng.

5. Comments

Ở Facebook hay bất cứ trang mạng xã hội nào thì comment cũng đóng vai trò rất quan trọng. Một video có sự tương tác cao với lượng view và comment cao sẽ khiến video của bạn đạt thứ hạng cao. Một điều cần chú ý là khi comment bạn cần khéo léo đưa từ khóa của mình vào nhé! Keyword quá quan trọng đến nỗi bạn nên đưa nó vào bất cứ phần nào một cách tự nhiên để tăng tương tác với người sử dụng.

Bán hàng online trên Youtube

Bạn có hứng thú không? Khi bạn không cần mất quá nhiều thời gian và chỉ cần nắm rõ một số bí quyết để biến Youtube trở thành công cụ bán hàng online hữu hiệu nhất. Nếu bạn muốn bán hàng online trên Youtube mà chưa biết bắt đầu nghiên cứu từ đâu, hãy đến với khóa học Bí quyết kiếm tiền trên Youtube của Học viện Unica để chúng tôi giúp bạn trở thành người kiếm tiền trên Youtube thông minh nhất nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here