Bán hàng trên Facebook: những điều cần biết

0
589

Bán hàng trên Facebook không chỉ là xu thế mà còn là thị trường online tiềm năng. Bất kỳ ai cũng có thể bán hàng trên Facebook, nhưng không phải ai cũng nắm được môi trường kinh doanh mới này và tận dụng các tiện ích từ bán hàng Facebook.

Bán hàng trên Facebook, bạn cũng cần nghiên cứu giá cả

Không gì tệ hơn khi bán hàng trên Facebook mà không tham khảo về giá trước khi đưa ra lời đề nghị, quảng cáo hàng hóa. Ví dụ bạn có được nguồn hàng rẻ và bạn cũng bán sản phẩm đó với giá cũng hợp lý với mức lợi nhuận vừa phải. Tuy nhiên cùng một dòng sản phẩm đó nhưng ở nơi khác họ lại bán với mức gấp 2 – 5 lần so với mức giá bán của bạn. Và thế là sản phẩm của bạn sẽ bị lôi ra so sánh và hoài nghi mặc dù bạn chỉ thu lãi thấp mà chất lượng sản phẩm thì tương đương nhau.

bán hàng trên facebook cần khảo sát giá

Cạnh tranh về giá luôn tồn tại trong kinh doanh bất kỳ ở phương thức bán hàng nào. Bán hàng trên Facebook lại có thêm ưu điểm là người mua dễ dàng khảo sát giá cả ở trên khắp các group, fanpage hay cửa hàng online và họ cũng có thể bình luận về những thắc mắc đối với giá cả sản phẩm.

Bán hàng trên Facebook khiến bạn trở thành nhiếp ảnh

Không ai muốn mua một thứ gì đó trông xấu xí hay thô kệch. Bán hàng trên Facebook cũng có nghĩa là bán hàng bằng hình ảnh. Vậy nếu bạn muốn sản phẩm/dịch vụ của mình thật hoành tráng hay thu hút, thì bạn nên đầu tư chụp những tấm ảnh bắt mắt người xem.

Ví dụ bán quần áo online thì hãy cho người mua xem những chiếc quần áo đó được khoác trên người thì trông như thế nào. Hoặc bạn có thể đưa ra những gợi ý mix & match trang phục thông qua những tấm ảnh đẹp mắt mà không cần người mẫu.

bán hàng trên facebook cần ảnh đẹp để thu hút người xem

Mục đích cuối cùng là bán hàng trên Facebook, đừng làm mất uy tín nếu bạn bán thứ gì đó trông giống như bạn cũng không muốn dùng chúng. Và hãy chắc rằng bạn chụp những tấm ảnh thu hút phù hợp với mục tiêu đặt ra.

Thiết lập mạch bán hàng trên Facebook của bạn

Có nhiều phương pháp để bán hàng trên Facebook nhưng có khoảng 3 thị trường chính.

Bán hàng trên Facebook bằng cách sử dụng một album ảnh, trong đó tất cả các mặt hàng được đăng lên để bán. Giá cả có thể được niêm yết trong các mô tả hoặc inbox từng người, sau đó nếu mặt hàng nào được bán hết hãy ghi chú hoặc xóa nó khỏi album.

Về lĩnh vực bán hàng trên Facebook sẽ chia ra nhiều nhóm thuộc nhiều mặt hàng. Bạn có thể sử dụng Graph Search của Facebook để tìm kiếm khu vực bán hàng của bạn. Tham gia và liệt kê các mặt hàng có sẵn của bạn, có thể tìm thấy một vài điều mà bạn muốn bán là tốt.

marketplace thị trường bán hàng trên facebook

Cuối cùng, nếu muốn bán hàng trên Facebook, bạn hãy ghé Facebook Marketplace, nơi cho phép bạn mua – bán – thương mại trong các trang web mạng xã hội riêng của mình. Mục đích của trang này là tách và phân loại giống như bất cứ điều gì bạn tìm thấy trên Craiglist, thậm chí tốt hơn, bạn có thể tìm kiếm những người bạn muốn mua hoặc bán cho. Bạn có thể có bất kỳ kết nối chung về sản phẩm của bạn, cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để cạnh tranh.

Vậy đó bạn của tôi, đây là những thứ bạn có thể tham khảo để bán hàng trên Facebook một cách hiệu quả. Bạn đã bao giờ bán hàng trên Facebook thành công chưa? Nếu còn lúng túng hãy đến với khóa học Bán hàng trên Facebook – Từ 0 lên hàng trăm đơn mỗi ngày của Học viện online Unica  bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here