Cách chọn giáo trình dạy tiếng Anh trẻ em phù hợp

0
714

Giáo trình tiếng Anh trẻ em lựa chọn như thế nào cho phù hợp luôn khiến các ông bố bà mẹ phải đau đầu. Mặc dù đầu tư không ít chi phí và tiền bạc để đầu tư cho bé học tiếng Anh, thế nhưng không nhiều người dám chắc rằng giáo trình tiếng Anh trẻ em mà bé đang sử dụng là phù hợp.

Rất nhiều người đồng quan điểm rằng việc dạy tiếng Anh trẻ em ở nước ta có nhiều bất cập. Ai cũng biết việc cho trẻ học tiếng Anh sớm là điều rất cần thiết, bởi bé có thể dễ dàng tiếp thu và dung hòa một thứ ngôn ngữ mới, tuy nhiên trong giáo trình tiếng Anh trẻ em có quá nhiều ngữ pháp được coi là một sai lầm cực lớn. Bắt trẻ học quá nhiều ngữ pháp đồng nghĩa với việc nhồi nhét các bé học tiếng Anh chứ không phải là dạy tiếng Anh.

tiếng anh trẻ em 1
Cách chọn giáo trình dạy tiếng Anh trẻ em phù hợp

Giáo sư Nguyễn Quốc Hùng, nguyên là hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội đưa ra ý kiến: Muốn trẻ học tốt tiếng Anh thì cha mẹ phải tạo cho bé một môi trường học tiếng Anh thực sự vui vẻ và tự nhiên, cần cho bé tiếp xúc nhiều với tiếng Anh thực tế thay vì nhồi nhét ngữ pháp khô cứng.

1. Hầu hết giáo trình tiếng Anh trẻ em đều có vẻ rất hoành tráng nhưng chưa phù hợp

Hầu hết giáo viên và cha mẹ hiện nay ở Việt Nam đều chọn sách giáo khoa để làm giáo trình dạy tiếng Anh cho bé, thế nhưng một điều chắc chắn rằng việc học như vậy chỉ giúp bé giỏi tiếng Anh ở lớp nhưng lại chẳng thể giao tiếp tiếng Anh được. Và bé sẽ chẳng bao giờ tự tin giao tiếp tiếng Anh nếu chỉ cho bé học ngữ pháp cứng nhắc mà không cho bé nghe và nói tiếng Anh nhiều.

tiếng anh trẻ em 2
Cách chọn giáo trình dạy tiếng Anh trẻ em phù hợp

Muốn bé học tiếng Anh thật tốt, phụ huynh nên chọn giáo trình tiếng Anh theo chuẩn Oxford , Cambrige và phù hợp với trình độ cũng như  lứa tuổi của bé. Các giáo trình tiếng anh này thường không quá đề nặng ngữ pháp, thay vào đó là chú trọng dạy các bé nói và phát âm tiếng Anh chuẩn.

Con bạn bắt đầu học tiếng Anh? Hãy chọn cho bé những quyển giáo trình tiếng Anh có nhiều hình ảnh về các con vật, các đồ vật gần gũi với cuộc sống hàng ngày của bé và có những hình ảnh màu sắc bắt mắt, sinh động.

Không nên chọn những giáo trình có nhiều ngữ pháp và các từ vựng khó, ở giai đoạn mới bắt đầu, bạn chỉ nên chọn những quyển sách với từ vựng dễ hiểu. Và nên chọn những giáo trình có kèm theo đĩa giúp các bé học nghe tiếng Anh tốt hơn.

2. Monkey Junior – Giáo trình tiếng Anh trẻ em chuẩn cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh

Monkey Junior là phần mềm học tiếng Anh trẻ em được phát triển dành cho các bé 0-6. Điều đáng chú ý là Monkey Junior là sản phẩm thuần Việt hoàn toàn, do một người Việt phát triển, sau nhiều năm học tập và làm việc tại nước ngoài. Chương trình học ngoại ngữ này hiện hỗ trợ cả trên di động lẫn máy tính, đã và đang có những tác động rất tích cực đến việc học tiếng Anh của trẻ em tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

tiếng anh trẻ em 3
Cách chọn giáo trình dạy tiếng Anh trẻ em phù hợp

Monkey Junior cung cấp một hệ thống nội dung vô cùng phong phú bao gồm 1200 bài học phù hợp với nhiều độ tuổi như dạy trẻ mới sinh, trẻ đang độ tuổi tập đi hoặc trẻ mẫu giáo, bước vào tiểu học. Đây là ưu điểm nổi bật nhất của ứng dụng so với các chương trình học tiếng Anh thông thường dành cho trẻ như Duolingo hay Sebran’s ABC. Trên thực tế thì các phần mềm như Duolingo tuy có nội dung và chương trình học bài bản nhưng phương pháp thì không thể bằng Monkey Junior. Còn Sebran’s ABC lại không phong phú về hình ảnh, audio, video so với Monkey Junior.

Với 7.500 từ vựng, 10.000 audio, 1.500 video và 6.000 hình ảnh sinh động. Monkey Junior được coi là phần mềm dạy tiếng Anh trẻ em đồ sộ và hoàn thiện nhất hiện nay. Đây cũng là phần mềm học tiếng Anh nằm trong top 100 ứng dụng về giáo dục được tải nhiều nhất tại nhiều quốc gia nổi tiếng thế giới dù mới ra mắt một thời gian ngắn và chưa có một cần một chiến lược truyền thông cụ thể.

Monkey Junior chính là giáo trình tiếng Anh trẻ em tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Tải ứng dụng Monkey Junior ngay hôm nay để bé học giỏi tiếng Anh và được hưởng những ưu đãi đặc biệt từ Unica.

Ngọc Nguyễn - Unica.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here