Cách đặt tên fanpage bán hàng online hiệu quả

0
9005

Để bán hàng online hiệu quả hay bán hàng trên Facebook thì việc tạo một fanpage là điều sớm muộn. Tên của fanpage rất quan trọng, bạn chớ đặt bừa một cái tên nào đó, vì khi fanpage có trên 200 like, việc đổi tên fanpage rất khó khăn.

cach-dat-ten-fanpage-ban-hang-online-hieu-qua 1
Cách đặt tên fanpage bán hàng online hiệu quả

Một fanpage bán hàng online hiệu quả, tên fanpage phải truyền tải thông tin về cửa hàng tới khách hàng một cách rõ ràng nhất. Không dễ bị nhầm lẫn với các fanpage khác. Phải gắn với thương hiệu bạn muốn xây dựng, càng ngắn gọn, càng dễ nhớ càng tốt.

Một fanpage bán hàng online hiệu quả không đồng nghĩa với việc tên nó phải thật hot, thật hay, độc, lạ… Tuy nhiên, nó cần hội tụ đủ các yếu tố sau:

1. Không nên đặt tên fanpage đúng tên website

Nhiều người lười nghĩ tên fanpage và đặt đúng tên website luôn và fanpage bán hàng online sẽ có những cái tên như bingbing.com, gold.com…

Những fanpage kiểu này khiến mọi người liên tưởng tới một website, nghĩ tới sự phức tạp, phải trả nhiều tiền… Mà tâm lý chung của hầu hết mọi người là ghét những gì phức tạp, ghét phải trả tiền. Đây là loại tên nếu muốn bán hàng online hiệu quả thì chớ dại mà dùng.

2. Fanpage nên đề cập tới mặt hàng

Một tên fanpage có tên chung chung như “Bikini siêu hot” sẽ không dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng bởi người dùng Facebook đã quá quen với các trò câu like. Thay vào đó, để bán hàng online hiệu quả thì bạn nên đổi tên thành “ShopBikini – hàng đẹp, giá rẻ, sành điệu”.

cach-dat-ten-fanpage-ban-hang-online-hieu-qua
Cách đặt tên fanpage bán hàng online hiệu quả

3. Đừng đặt tên fanpage tối nghĩa nếu muốn bán hàng online hiệu quả

Mặc dù nên đặt tên fanpage ngắn gọn để khách hàng dễ nhớ và dễ hiển thị trên màn hình điện thoại. Nhưng đừng đặt tên ngắn nhưng tối nghĩa như “Cuteshop”… Khách hàng sẽ chẳng quan tâm shop của bạn “cute” thế nào đâu vì họ đây biết bạn bán cái gì và bán ở đâu.

cach-dat-ten-fanpage-ban-hang-online-hieu-qua 2
Cách đặt tên fanpage bán hàng online hiệu quả

Đồng thời, cũng nên hạn chế các từ tiếng Anh bởi không phải ai cũng có khả năng đọc hiểu tốt tiếng Anh, thậm chí có nhiều người thấy lạ lẫm với cả những từ cơ bản. Vì vậy, nếu đối tượng khách hàng là người Việt, bạn nên đặt tên fanpage thuần Việt.

4. Tên fanpage nên chứa tên thương hiệu

Có rất nhiều tên fanpage thể hiện rõ mặt hàng kinh doanh nhưng lại chẳng có tên thương hiệu. Ví dụ như page bán quần áo công sở thì chỉ đặt tên là “Quần Áo Công Sở” hoặc kinh doanh đồ chơi trẻ em thì chỉ để là “Đồ chơi trẻ em”…

Hậu quả của việc đặt tên fanpage kiểu này là không có điểm cho xây dựng thương hiệu một cách lâu dài và không gây được ấn tượng với khách hàng. Những tên kiểu này cũng không nên sử dụng.

5. Fanpage có tên hay, ý nghĩa sẽ dễ dàng câu like và giúp bán hàng online hiệu quả

Đối với tên fanpage độc, lạ, gây shock… khách hàng sẽ bị gây ấn tượng mạnh lúc ban đầu, tuy nhiên chưa chắc đã có nhiều người like hơn một fanpage có tên hay và ý nghĩa.

Vì vậy, trước khi đặt tên fanpage bán hàng online, hãy cân nhắc thật kỹ tới việc đặt tên hay và ý nghĩa để câu like và PR nhé.

Ngoài những điều cần phải chú ý khi đặt tên fanpage, để bán hàng online hiệu quả bạn cần phải có rất nhiều các kỹ năng khác nhau.

Hãy đăng ký ngay khóa học “Chiến Binh Bán Hàng” của học viện online Unica, khóa học sẽ giúp bạn có những kỹ năng quý báu để vượt qua tất cả những rào cản bán hàng online và làm giàu nhờ bán hàng online.

Đăng ký khóa học ngay: CHIẾN BINH BÁN HÀNG

Ngọc Nguyễn - Unica.vn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here