Cha mẹ nên cùng bé học tiếng Anh như thế nào?

0
510

Đa phần người Việt đều biết tầm quan trọng của Tiếng Anh và mong muốn con cái của mình học giỏi tiếng anh. Tuy nhiên nhiều bé học tiếng anh không đạt được hiệu quả nhưng mong muốn. Vậy cha mẹ nên cùng bé học tiếng Anh như thế nào? Học viện online Unica xin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Độ tuổi nào thích hợp nhất cho bé học tiếng Anh

Ngoài những vấn đề về dinh dưỡng thì khi trẻ đến độ tuổi “học ăn, học nói” việc lựa chọn các hình thức học tập vui chơi, đặc biệt là có nên cho bé học tiếng anh sớm hay không là nỗi bận tâm không hề nhỏ của các bậc cha mẹ.

Vấn đề cùng bé học tiếng anh là một thách thức không nhỏ đối với các bậc phụ huynh, nhất là khi nhiều ông bố bà mẹ không tự tin về khả năng tiếng anh của mình.

Có rất nhiều phụ huynh có quan niệm không đặt áp lực học hành lên con quá sớm, cứ để trẻ vui đùa thoải mái, tận hưởng tuổi thơ vô lo vô nghĩ. Quan niệm và cách thức chăm trẻ này không sai, tuy nhiên nhiều ông bố bà mẹ lại không biết rằng độ tuổi vàng để cho con học tiếng anh là từ 0 – 6, khi này các bé sẽ tiếp thu rất nhanh (đặc biệt là khi bắt đầu bập bẹ học nói), sau 6 tuổi thì khả năng tiếp thu ngoại ngữ của bé sẽ kém hơn.

Việc cho bé học tiếng anh thấp là việc rất cần thiết, các phụ huynh cũng không nên quá áp đặt con học hành, thay vào đó hãy tìm cho bé các phương pháp học tiếng anh thú vị.

Cùng bé học tiếng Anh như thế nào?

Các bố mẹ nên cho trẻ làm quen với tiếng Anh bằng việc kết hợp giữa hình thức học và chơi với những chữ cái, con số, các bài hát thiếu nhi vui nhộn… Hãy dành một chút thời gian của mình để cùng bé đọc sách, cùng bé học hát, cùng bé chơi trò chơi. Điều này vừa giúp bố mẹ gần gũi với con cái hơn, vừa tạo cho bé sự linh hoạt và tự tin để làm quen với môi trường xung quanh. Bé có thể phát huy khả năng “thiên tài” hay không phụ thuộc rất lớn vào sự rèn luyện và đồng hành của bố và mẹ.

cha-me-nen-cung-be-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao 3png
Cha mẹ nên cùng bé học tiếng Anh như thế nào?

Bố mẹ cần giúp bé có sự thoải mái, hứng thú, không “sợ hãi” khi ngồi vào bàn học, có như vậy thì bé mới có thể nhanh tiếp thu. Đừng ngại ngần cùng trẻ học tiếng anh, nếu không tự tin với khả năng tiếng anh của mình, hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ như sách, đĩa, ứng dụng cho bé học tiếng anh… Thông qua việc học tiếng anh cùng con thì bạn cũng phần nào cải thiện được khả năng ngôn ngữ của bản thân đấy.

Bé học tiếng Anh với Monkey Junior

Monkey Junior là ứng dụng học tiếng anh cho trẻ hot nhất hiện nay, được hơn 1.000.000 các phụ huynh ở 100 quốc gia tin dùng.

Monkey Junior đã xuất sắc vượt qua hơn 1000 sản phẩm từ hơn 100 quốc gia khác nhau để đoạt giải nhất Sáng Kiến Toàn Cầu  2016 được tổ chức tại Silicon Valley với sự chủ trì của Tổng Thống Mỹ Barack Obama.

cha-me-nen-cung-be-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao
Cha mẹ nên cùng bé học tiếng Anh như thế nào?

Với  7.500 từ đơn và từ ghép, 10.000 âm thanh, 2.000 video, 6.000 hình ảnh, 220 luật phát âm. Monkey Junior sẽ giúp trẻ:

  • Phát âm chuẩn tiếng Anh ngay từ đầu
  • Sử dụng linh hoạt các từ vựng tiếng Anh trong cuộc sống.
  • Tư duy trực tiếp bằng tiếng Anh
  • Có khả năng đọc hiểu các câu chuyện tiếng Anh đơn giản.
  • Hình thành thói quen đọc sách và có niềm yêu thích đọc sách.
  • Có thêm hiểu biết về thế giới xung quanh.
cha-me-nen-cung-be-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao 2png
Cha mẹ nên cùng bé học tiếng Anh như thế nào?

Một tin vui cho các phụ huynh Việt là có thể dễ dàng tải ứng dụng Monkey Junior giúp bé giỏi tiếng Anh từ nhỏ với giá vô cùng ưu đãi từ Học viện online Unica.

Để bé trở thành thần đồng tiếng Anh, hãy tải ngay ứng dụng Monkey Junior hôm nay nhé!

  Ngọc Nguyễn - Unica.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here