Chinh phục nhà tuyển dụng chỉ với 10 phút

0
432

Sinh viên Việt Nam có thể nằm lòng những công thức toán, liên tiếp nhận giấy khen nhưng lại thường gặp phải khó khăn khi đối diện với nhà tuyển dụng.

Chinh phục nhà tuyển dụng chỉ với 10 phút

Tôi đã suy nghĩ và viết bài này trong hơn tiếng đồng hồ, với mong muốn đưa đến cho độc giả những thông tin bổ ích là hành trang chinh phục nhà tuyển dụng. Vì thế, tôi mong bạn sẽ không tiếc 10 phút để đọc hết post này của tôi để tìm cho mình những bí quyết thích hợp nhất chinh phục nhà tuyển dụng.

Chinh phục nhà tuyển dụng với tâm lí vững vàng

Chinh phục nhà tuyển dụng chỉ với 10 phút

Vấn đề đầu tiên mà bất cứ ứng viên nào cũng thường gặp phải, nhất là những ứng viên còn trẻ và chưa có kinh nghiệm. Đối với họ , việc đi phỏng vấn giống như đang bị phán xét và họ cảm thấy không thoải mái để thể hiện bản thân mình.  Bí quyết để vượt qua nỗi sợ hãi này là THỬ NGHIỆM NÓ. Chuẩn bị và sắp xếp các câu hỏi có thể người tuyển dụng sẽ hỏi và tập trả lời nó tại nhà. Hãy tưởng tượng ra các tình huống có thể xảy ra trong khi phỏng vấn và suy nghĩ về cách bạn có thể xử lí tình huống đó. Dần dần, khi bạn đã làm quen với các câu hỏi trong bài phỏng vấn, bạn sẽ không còn cảm thấy việc phỏng vấn quá đáng sợ nữa. Sau đây là một số các câu hỏi thưởng gặp khi đi phỏng vấn:

  • Giới thiệu bản thân
  • Trình bày ưu và khuyết điểm của bản thân. Bạn sẽ làm gì để cải thiện khuyết điểm của bản thân
  • Bạn muốn hình ảnh của mình 5 năm tới sẽ thế nào?
  • Tại sao bạn lại nghĩ bạn phù hợp với công ty của chúng tôi
  • Bạn có muốn hỏi chúng tôi câu hỏi gì không?

Cuối cùng, hãy thể hiện sự tự tin nhất có thể với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, tự tin không đồng nghĩa với việc tự kiêu, bạn phải luôn thể hiện sự chân thành, ham học hỏi và thân thiện để khiến nhà tuyển dụng cảm thấy thích và yêu quý bạn.

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng qua trang phục phù hợp

Chinh phục nhà tuyển dụng chỉ với 10 phút

Nhiều bạn cho rằng, đi phỏng vấn quan trọng là kiến thức chứ không phải vẻ bẻ ngoài, rằng “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” . Tuy nhiên, khi đi phỏng vấn, tác phong thể hiện qua trang phục bạn đang mặc rất nhiều. Với nhà tuyển dụng, khi họ chưa có quá nhiều thời gian để tìm hiểu về bạn thì cách bạn gây ấn tượng cho họ trong 10 s đâu rất quan trọng. Không cần phải là những trang phục đắt tiền mà chỉ cần gọn gàng, lịch sự. Hạn chế việc ăn mặc hở hang, phản cảm khiến người đối diện cảm thấy khó chịu. Nên nhớ tạo thiện cảm cho người nhà tuyển dụng là một việc rất quan trọng.

Thể hiện cho nhà tuyển dụng vềcác kĩ năng cần thiết

Chinh phục nhà tuyển dụng chỉ với 10 phút

Đương nhiên, điều mà nhà tuyển dụng hướng tới nhiều nhất chính là các kĩ năng mà bạn sở hữu. Đối với một người đi ứng tuyển tại các công ty thì khả năng ngoại ngữ và kĩ năng máy tính văn phóng rất quan trọng. Bên cạnh đó, kĩ năng giao tiếp ứng xử và làm việc nhóm cũng được đề cao. Kĩ năng máy tính văn phòng là điều cần thiết trong thời đại số. Kĩ năng sử dụng Microsoft word, Excel thành thạo là một trong những điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở bạn. Xử lí số liệu tốt trong Excel sẽ khiến bạn xử lí công việc một cách hiệu quả nhất. Vì thế, trước khi ứng tuyển vào công ty nào đó, hãy trang bị những kĩ năng tin học văn phòng thật tốt để khiến bạn trở thành một trong những ứng viên xứng đáng nhất trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

Với mong muốn giúp bạn hiểu sâu hơn về Excel và ứng dụng của nó, Học viện Unica mở khóa học Chinh phục Excel công sở với ưu đãi 30 %. Nhanh tay nắm bắt cơ hội này để chuẩn bị tâm thế tốt nhất để đối diện với nhà tuyển dụng nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here