Dấu vân tay và những điều chưa biết

0
602

Dấu vân tay luôn hiện hữu hiển nhiên trong lòng bàn tay, tuy nhiên bí ẩn của dấu vân tay trong việc khám phá bản thân và đặc điểm mỗi người thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Học viện online Unica khám phá những bí mật về dấu vân tay nhé.

Dấu vân tay nhận dạng danh tính

Dấu vân tay xuất hiện từ rất sớm ngay khi chúng ta còn trong bụng mẹ vì dấu vân tay mỗi người là duy nhất nên chúng ta có thể hiểu được khả năng bẩm sinh, sở thích và tính cá nhân mỗi người là khác nhau. Do đó nghiên cứu về dấu vân tay ngày càng trở nên phổ biến, các bậc cha mẹ cho con đi sinh trắc vân tay từ khi còn rất nhỏ để biết được khả năng tiềm ẩn của con, từ đó sẽ có sự định hướng giáo dục và phát huy tiềm năng cho con.

dấu vân tay nhận diện danh tính

Các ngón tay và ngón chân chúng ta có những đường vằn, những đường này xuất hiện ở khoảng 19 tuần trong thai kỳ cùng với sự phát triển của não bộ và đường xương sống. Trong giai đoạn này những nếp gấp dần định hình trong não và những nếp nhăn này phản chiếu ở dấu vân tay. Sự khác nhau ở các vùng não sẽ phản ánh trên dấu vân tay ở 10 ngón tay của chúng ta. Thế nên dấu vân tay là sự phản chiếu DNA ra bề ngoài cơ thể, dấu vân tay là duy nhất và sẽ không thay đổi.

Những vằn sọc trên da lần đầu tiên được ghi chép và thu thập vào năm 1823 của bác sĩ người Séc, Pa Jinjie. Ông đã nhận thấy rằng lòng bàn tay được bao quát bởi những vết nhăn trên bề mặt tạo nên những đường dấu đặc biệt. Mỗi dấu vân tay là duy nhất và dấu vân tay bên trái sẽ không giống bên phải. Trong khi dấu vân tay sẽ tăng kích cỡ theo độ tuổi nhưng nó cũng không thay đổi kể cả khi bị tổn thương da.

Dấu vân tay thể hiện tiềm năng của bạn

dấu vân tay thể hiện tiềm năng

Dấu vân tay khá là phức tạp, mỗi dấu vân trên ngón tay thể hiện những khả năng khác nhau. Khả năng của một người có thể được nhận diện dựa trên các dạng vân tay. Dấu vân tay ở người được chia làm ba loại chính: whorls shaped ( dạng vòng xoắn), arch shaped (dạng vòng cung) và loop shaped (dạng sóng). Từ ba dạng chính nó được chia nhỏ thành bảy loại cơ bản, từ đó được tập trung phân tích não trái và não phải. Nhiều người cho rằng dấu vân tay ở mỗi ngón phản ánh khả năng khác nhau. Ngón cái là hành động và sự thống trị; ngón trỏ là tư duy và sáng tạo; ngón giữa là khả năng vận hành và thưởng thức nghệ thuật; ngón áp út là giao tiếp và thuyết phục; ngón út là nhận thức về hình ảnh.

dấu vân tay thể hiện tiềm năng 2

Dấu vân tay giống như một bản đồ dẫn đến tiềm năng hiểu biết và tài năng một người. Mỗi người được thừa hưởng trí thông minh từ bố mẹ và mỗi cơ thể là từ gen của cha mẹ họ. Nếu trí thông minh của một người không được phát hiện và động viên nó thì sẽ không có sự phát triển về hiểu biết, khả năng phân tích, suy diễn và sự áp dụng. Việc phân tích dấu vân tay để chúng ta có thể phân định được tiềm năng ở não trái và não phải. Mặc dù mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu, nếu chúng ta nhận định càng sớm, chúng ta có thể phát triển tốt hơn những mặt mạnh và cải thiện những điểm yếu, như vậy não trái và não phải đều phát triển cân bằng.

Để biết được tiềm năng của bạn hay của bất kỳ ai khác, mời bạn đến với khóa Giải mã tính cách qua sinh trắc vân tay của Học viện online Unica bạn nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here