Excel 2013 với đặc tính chia sẻ tuyệt vời

0
410

Excel 2013 được cập nhật công cụ bảng tính không chỉ mới mẻ, tốc độ nhanh mà còn thêm nhiều chức năng. Excel 2013 là điểm mới mẻ và thú vị giúp người dùng đạt hiệu quả công việc nhanh chóng. Học viện online Unica sẽ giới thiệu đến bạn các đặc điểm chia sẻ mới mẻ của Excel 2013.

Những nhiệm vụ phức tạp sẽ trở nên dễ dàng hơn để thực hiện, Excel 2013 với các công cụ như bảng xếp hạng đề xuất, bảng đề nghị báo cáo (Pivot table) và những thay đổi vị trí khác gần gũi với dữ liệu của bạn hơn.

1.Excel 2013 với màn hình Start được hiện diện

excel 2013 với nút start dễ nhìn hơn

Màn hình mới của Excel 2013 giúp bạn làm việc nhanh hơn, cạnh trái của nó là các bảng tính được sử dụng gần nhất. Bạn có thể nhấp vào Workbooks để truy cập các tập tin của bạn từ ổ đĩa hoặc các đám mây liên kết. Góc phải màn hình Start cũng cho thấy SkyDrive (hoặc Share Point) tài khoản bạn đang kết nối.

Một loạt các mẫu xuất hiện giúp bạn nhanh chóng hơn bắt đầu nhiệm vụ hay một dự án. Excel 2013 có cả nút ghim (pin) hoặc bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm trực tuyến các mẫu khác.

Người mới dùng sẽ đánh giá cao những lựa chọn mẫu của Excel 2013, còn người dùng hiện tại sẽ thích danh sách tập tin gần đây và nhanh chóng truy cập vào các tập tin hiện có.

2.Excel 2013 với phần xem lại ( Backstage) mới mẻ

Excel 2013 với phần xem lại

 

Trong Excel này đã được chỉnh sửa để hiển thị chính xác những gì bạn đang làm, do đó có thể chọn các công việc phù hợp. Mở tab hiện tại cho phép bạn truy cập vào các bảng tính mới và có thể kết hợp với nhau.

Bạn có thể ghim bảng danh sách này hoặc nhấp vào máy tính để truy cập các địa điểm mới. Ngoài ra còn có quyền truy cập vào tài khoản SkyDrive và SharePoint.

3.Excel 2013 có thể chia sẻ các tập tin và công việc với mọi người

Excel 2013 với tính năng chia sẻ

Trong Excel 2013 bạn có thể chia sẻ và làm việc cộng tác trên các tập tin với nhiều người thông qua SkyDrive bằng cách sử dụng Excel Web App. Tuy nhiên bạn không thể mở một bảng tính từ SkyDrive trong Excel 2013 trên máy tính khác nếu ai đó hiện đang làm việc trong cùng một bảng tính. Điều này để bảo vệ bảng tính tránh khỏi sự thay đổi mâu thuẫn. Thay vào đó nếu có người được chỉnh sửa một tập tin Excel mà đã lưu trữ trực tuyến, những người khác với sự cho phép có thể xem và tải nó về, nhưng họ không thể thay đổi bản gốc. Dữ liệu này bị khóa cho đến khi người đang dùng kết thúc nhiệm vụ.

4.Chia sẻ công việc qua mạng xã hội

Excel 2013 có sự tiện dụng bởi chia sẻ những việc cần làm, bảng kế hoạch sự kiện hoặc các bảng tính lên mạng xã hội của bạn. Bạn có thể chia sẻ bảng tính Excel với facebook và lưu các tập tin thông qua SkyDrive.

Bạn cũng có thể chọn bất kỳ mạng xã hội mà bạn có liên kết tài khoản Office 2013 của bạn và chọn xem hoặc chỉnh sửa bảng tính chia sẻ.

Nếu bạn muốn “sở hữu” những thao tác Excel làm việc hiệu quả, hãy đến ngay khóa học Microsoft Excel 2013 nâng cao của Học viện online Unica ngay bây giờ với ưu đãi hấp dẫn chưa từng thấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here