Excel trợ thủ công việc đắc lực

0
504

Excel Microsoft được phát hiện vào năm 1985 và trở thành chương trình máy tính quan trọng cho các công việc văn phòng trên toàn thế giới. Học viện online Unica giới thiệu đến bạn những công việc mà Excel Microsoft giúp việc cực kỳ hữu ích.

Excel hỗ trợ tích cực trong lĩnh vực tài chính và kế toán

Excel hỗ trợ tài chính, kế toán

 

Nếu bạn đi ngang qua các văn phòng về tài chính và kế toán, bạn sẽ thấy màn hình máy tính của họ đầy ắp những bảng hiệu Excel về kế hoạch tài chính, ngân sách, dự đoán hay những kế hoạch đi đến quyết định lớn.

Các bảng hiệu Excel mang đến lợi ích và mối liên quan lớn nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Các công thức tiến bộ trong Excel chuyển quá trình tính toán thủ công thành tự động hóa trên bảng Excel.

Excel trong Marketing và quản lý hàng hóa

Trong khi đội ngũ tiếp thị sản phẩm và các chuyên gia tìm đến đội tài chính của mình để làm các việc phân tích tài chính, sử dụng bảng tính vào danh sách khách hàng và mục tiêu kinh doanh có thể giúp bạn quản lý thành viên và lập kế hoạch tiếp thị tương lai dựa trên kết quả quá khứ.

Excel trong marketing

Trục bảng Excel giúp người dùng dễ dàng tóm tắt dữ liệu, tất cả các lĩnh vực kinh doanh làm việc nhanh chóng hơn nhờ công cụ Excel.

Excel giúp quản lý nguồn nhân lực

Trong khi hệ thống cơ sở dữ liệu như ORCL, SAP, INTU (Quickbooks) có thể được sử dụng để quản lý biên chế và thông tin nhân viên, nhập dữ liệu vào Excel cho phép người dùng quản lý được tổng chi tài chính, thời kỳ lương, hiểu rõ hơn về lực lượng lao động, các xu hướng hay thành quả của nhân lực dựa trên mức lương và chức năng nhiệm vụ.

Các chuyên viên hành chính nhân sự sử dụng Excel để tạo bảng tính đầy đủ các dữ liệu nhân viên và kiểm soát chính xác các chi phí và dự trù để có kế hoạch tốt nhất cho kế hoạch tương lai.

Bạn có thể làm bất cứ việc gì với bảng tính Excel

Excel giúp làm kế hoạch, dự án

Sử dụng Excel cho doanh nghiệp hầu như không có giới hạn cho các ứng dụng. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Khi lập kế hoạch cho chuyến đi chơi nhóm, bạn có thể sử dụng Excel để theo dõi danh sách và chi phí
  • Excel tạo ra mô hình tăng trưởng doanh thu cho các sản phẩm mới dựa trên dự báo khách hàng.
  • Khi lập kế hoạch một lịch biên tập cho trang web, bạn có thể liệt kê ngày và các chủ đề trong aspreadsheet.
  • Khi tạo một ngân sách cho một sản phẩm, bạn có thể liệt kê các loại chi phí trong một bảng tính, cập nhật hàng tháng và tạo ra một biểu đồ hiển thị ngân sách.
  • Bạn có thể tính toán ưu đãi khách hàng dựa trên khối lượng mua hàng theo sản phẩm
  • Người dùng có thể tóm tắt doanh thu của khách hàng bằng sản phẩm để tìm những để xây dựng mối quan hệ gắn kết với khách hàng.

Đây là một danh sách ngắn để cung cấp cho bạn những ý tưởng về các ứng dụng đa dạng cho Excel. Nếu bạn đã quen với công cụ Excel thì công việc của bạn sẽ càng nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn.

Excel Microsoft là công cụ không thể thiếu trong các công việc lập danh sách, kế hoạch, quản lý ngân sách…Bạn hãy tận dụng công cụ này một cách tối ưu. Còn nếu bạn chưa thông thạo lắm về Excel, hãy đến với khóa học Thành thạo Excel 2010 trong 3 giờ của Học viện online Unica nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here