Facebook marketing tăng doanh số bán hàng

0
364

Facebook marketing bất kể đối với các blogger, người kinh doanh, tác giả hay nhạc sĩ đều cần những mục tiêu thiết lập chiến dịch tiếp thị. Trong thời đại công nghệ số, Facebook marketing tạo ra giúp bạn tập trung đi đúng hướng, nhắm đúng đối tượng để tăng doanh số.

Facebook marketing với 3 mục đích chính:

 • Facebook marketing luôn cần tăng lượng “Like”, điều này như một hũ mật thu hút những chú gấu. Khách hàng tiềm năng thường theo xu hướng đám đông, họ sẽ để ý nếu mọi người xung quanh họ đề “Like”.
 • Kích thích người tham gia vào chiến lược Facebook marketing của bạn, thường xuyên tương tác với khách hàng.
 • Tăng doanh số bán hàng: Tăng Like và thu hút khách hàng cho đến cùng cũng là kêu gọi hành động, thúc đẩy bán hàng để tăng doanh thu.

 Facebook marketing với 25 lời khuyên và chiến thuật hiệu quả: 

Với 10 lời khuyên để tăng Like, 10 lời khuyên dành cho kêu gọi khách hàng và 5 lời khuyên nếu muốn tăng doanh số.

10 lời khuyên Facebook marketing giúp tăng Like

Có thể thấy Like là một hiện tượng mới trong lịch sử tiếp thị nói chung và Facebook marketing nói riêng. Facebook là một chiến thuật mới được bổ sung để phân phối nội dung, tin tức và ý tưởng xây dựng danh sách khách hàng của bạn. Đối với Like trên Facebook marketing nhằm tăng cường tiếp thị hỗn hợp của bạn.

facebook marketing tăng doanh số bán hàng

 1. Nếu bạn vẫn sử dụng Email marketing thì hãy cho khách hàng liên kết đến trang k
 2. Kinh doanh Facebook của bạn và yêu cầu họ Like.
 3. Mời mọi người Like
 4. Nhúng một “Facebook social plugin” trên blog của bạn ở phía bên biểu ngữ để cung cấp các chức năng Like ngay cả khi họ không ở Facebook.
 5. Tạo trang đích đến trang của bạn để khuyến khích Like như một lẽ hiển nhiên.
 6. Tạo một Facebook tiết lộ trang để cung cấp quyền truy cập vào nội dung độc quyền, chỉ khi người dùng Like mới có thể vào trang độc quyền.
 7. Cung cấp cho khách hàng một tài liệu miễn phí để Like trang Facebook marketing của bạn.
 8. Kết nối trang Facebook marketing với bannner bản tin email. Thiết kế Digital ra lệnh việc cung cấp một số tùy chọn là hiệu quả hơn một thứ.
 9. Tham gia nhóm Facebook các chuyên mục mà bạn quan tâm, gửi một bài viết trên blog mà các lưu lượng truy cập đến trang Fanpage như một hình thức Facebook marketing.
 10. Sử dụng Email Capture cho cơ sở dữ liệu tiếp thị email trên trang Facebook của bạn.
 11. Cung cấp một liên kết trong Facebook marketing để khách hàng tiềm năng đăng ký vào blog của bạn. Facebook sử dụng một thuật toán gọi là “Edge Rank” xác định người tham gia trang của bạn.

10 mẹo để tăng lượng tham gia cho Facebook marketing của bạn

Có rất nhiều cách để cải thiện sự tương tác cho trang Facebook marketing. Nội dung là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để thu hút người xem Like trang của bạn. Sự mời mọc có thể bắt đầu với những rủi ro nên sẽ có nhiều cấp độ cao hơn cho sự gắn kết với khách hàng đến với trang Facebook.

facebook marketing thúc đẩy khách hàng

 1. Chạy các cuộc thăm dò bằng cách sử dụng tính năng tiêu chuẩn của Facebook question để thu hút khán giả với một cái gì đó mà họ muốn quan tâm.
 2. Thực hiện công cụ khảo sát của bên thứ ba như Survey Monkey để cung cấp nhiều hơn các chức năng cho Facebook marketing.
 3. Cung cấp các kênh khác nhau liên kết với Facebook Fan page như một chiến lược của Facebook marketing.
 4. Facebook là phương tiện truyền thông nhanh chóng để bạn có thể xuất bản những sự kiện, thông tin mới nhất hay những chủ đề yêu thích đang diễn ra.
 5. Cập nhật trang Facebook marketing của bạn với trang blog sau khi vừa xuất bản nội dung hoặc ngược lại.
 6. Ứng phó với tất cả các bình luận trên trang Facebook marketing một cách kịp thời.
 7. Phát động những cuộc thi trên Facebook.
 8. Đăng tải những Video lên Facebook fanpage.
 9. Chia sẻ SlideShare trên Facebook (Slideshare là một trang web truyền thông xã hội với các bài Powerpoint và chuyển đổi chúng thành một slideshow trên web). Chỉ cần dán link và trình bày SlideShare của bạn sẽ được nhúng trong Facebook.
 10. Đăng tải hình ảnh để gây ấn tượng với khách hàng.

5 lời khuyên để Facebook marketing tăng doanh thu

facebook marketing kêu gọi mua hàng

 1. Sử dụng một tab được thiết lập như trang đích của bạn mà cung cấp truy cập hoặc gửi đến các khách hàng tiềm năng để dẫn họ đến cửa hàng hay yêu cầu trực tuyến để được giảm giá trên một sản phẩm hoặc dịch vụ.
 2. Cân nhắc chức năng của thương mại Facebook – chuyển đổi và bán hàng trong trang Facebook để khiến khách hàng không bao giờ rời khỏi trang của bạn. Mỗi cú nhấp chuột hoặc trang thêm trong quá trình làm giảm tỉ lệ chuyển đổi của bạn bằng 15%.
 3. Cung cấp đường dẫn trên trang Facebook đến đường dẫn cửa hàng online của bạn.
 4. Đường dẫn của Apple Store có thể bao gồm bản PDF nếu bạn là nhạc sĩ hoặc là một ban nhạc.
 5. Đường dẫn đến Amazon nơi khách hàng có thể mua sách ebook Kindle online.

Facebook marketing là chiến lược thời thượng làm tăng doanh số bán hàng và thu được những khoản lợi nhuận kếch xù. Facebook marketing dành cho những người kinh doanh, những người hoạt động nghệ thuật và cả những người tạo hình ảnh cá nhân.

Hãy đến với khóa học Facebook Marketing từ A – Z của Học viện online Unica để trở thành những người thời thượng theo phong cách mà bạn muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here