Hồ sơ xin việc bao gồm những loại giấy tờ gì?

0
3528

Hiện nay, hầu hết các công ty đều cho phép nộp hồ sơ online. Tuy nhiên khi đến phỏng vấn trực tiếp thì nhiều công ty vẫn yêu cầu mang theo một bộ hồ sơ giấy, vì vậy mà việc chuẩn bị một bộ hồ sơ là việc bạn không thể bỏ qua. Bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết được hồ sơ xin việc bao gồm những loại giấy tờ nào, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Việc cần làm trước tiên là mua hồ sơ xin việc, rất dễ dàng mua chúng tại các nhà sách hoặc văn phòng phẩm, giá của một bộ hồ sơ khoảng 5000đ đến 7000đ.

Rất dễ dàng mua hồ sơ xin việc tại các nhà sách hoặc văn phòng phẩm

Trong bộ hồ sơ sẽ có:

  • 01 đơn xin việc
  • 01 giấy sơ yếu lý lịch
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 giấy chứng nhận sức khỏe

Các loại giấy tờ này đều được in theo mẫu của nhà nước, bạn cần điền thông tin của mình váo đó. Tuy nhiên, tôi khuyên rằng bạn chỉ nên dùng mẫu sơ yếu lí lịch, đơn xin việc hãy viết tay, giấy chứng nhận sức khỏe nên dùng mẫu của bệnh viện, giấy khai sinh không nhiều công ty yêu cầu. Như vậy hồ sơ xin việc của bạn sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

1. Hồ sơ xin việc gồm sơ yếu lí lịch

Bạn khai đầy đủ các thông tin vào mẫu sơ yếu lí lịch sau đó dán ảnh 4×6, sau đó mang tới phòng công chứng xã phường nơi bạn cư trú để xin dấu.

Khi đi, bạn nhớ mang theo sổ hộ khẩu, người phòng công chứng sẽ đối chiếu thông tin rồi mới đóng dấu cho bạn. Nhớ mang theo khoảng chút tiền lẻ để trả phí công chứng nữa nhé.

2. Đơn xin việc

Bạn có thể tải đơn xin việc có sẵn trên mạng rồi điền vào hoặc tự viết tay. Lời khuyên dành cho bạn là nên cho vào hồ sơ xin việc đơn xin việc viết tay để cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt tình của bạn.

3. CV xin việc

CV xin việc rất quan trọng, và bạn thường phải gửi CV xin việc online cho nhà tuyển dụng trước.

Trong CV xin việc, bạn cần trình bày khoa học, đầy đủ thông tin về bản thân, về những kinh nghiệm, nguyện vọng của bạn. Và để viết ra được một CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng không dễ.

Nếu chưa tự tin với CV xin việc hiện tại, bạn có thể đăng ký khóa học Bí quyết viết CV – Dự phỏng vấn của Giám đốc đào tạo – GCC Việt Nam Hán Quang Dự.

Đăng ký khóa học tại: Bí quyết viết CV – Dự phỏng vấn

Khóa học sẽ giúp bạn biết cách tạo ra một CV xin việc ấn tượng, dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng, cùng với đó là các kỹ năng tham dự phỏng vấn kèm theo lộ trình hoàn hảo từ xin việc => thử việc=>trở thành nhân viên chính thức và cuối cùng là nhân viên cốt lõi của công ty.

Khi đi phỏng vấn trực tiếp bạn nên in màu cho CV và đưa vào hồ sơ xin việc.

4. Giấy khám sức khỏe

Bạn cần mang theo vài chiếc ảnh 3×4 tới trạm y tế xã, phường hoặc bệnh viện để khám và xin giấy xác nhận. Bạn nên làm khoảng 2 – 3 bản cho đỡ mất công, tuy nhiên không nên làm quá nhiều vì giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong 6 tháng mà thôi.

5. Bằng cấp, chứng chỉ

Bạn nên photo bằng cấp cao nhất cùng các chứng chỉ và mang đi công chứng, trường hợp chưa có bằng thì bạn có thể dùng bảng điểm hoặc dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để thay thế.

Lưu ý: Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 – 3 bộ hồ sơ gốc, khi nhà tuyển dụng gọi tới phỏng vấn bạn chỉ cần mang theo hồ sơ photo. Hồ sơ gốc chỉ cần nộp khi bạn được nhận vào làm việc.

Hãy đăng ký ngay khóa học “Bí quyết viết CV – Dự phỏng vấn ” ngày hôm nay để được nhận ưu đãi từ Unica nhé!

Ngọc Nguyễn - Unica.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here