Học Tiếng nhật để bắt kịp xu hướng

0
357

Cùng với toàn cầu hóa và việc đất nước mặt trời mọc đầu tư mạnh vào Việt Nam, học Tiếng nhật đã trở thành xu hướng mới của giới trẻ. Vậy để chinh phục Tiếng nhật thì chúng ta phải làm như thế nào?

Học Tiếng nhật để bắt kịp xu hướng

Học Tiếng nhật để mở lối cơ hội

Không thể phủ nhận sự cần thiết của việc học Tiếng anh đối với mỗi người trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, khi tiếng anh đã trở nên quá phổ biến đến nỗi trở thành điều kiện cần cho một tấm bằng xin việc thì học Tiếng nhật lại đưa đến cho bạn nhiều cơ hội hơn. Những năm gần đây, Nhật Bản đẩy mạnh vào đầu tư công nghiệp, nhà máy vào Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng,.. với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Học Tiếng nhật sẽ khiến con đường lập nghiệp của bạn thuận lợi hơn.

Học Tiếng nhật để bắt kịp xu hướng

Học Tiếng nhật có dễ dàng không?

Vẫn biết là học Tiếng nhật sẽ có lợi như thế nào song Tiếng nhật lại là một trong những ngôn ngữ khó với ba thể Kanji, Hiragana, và Katakana. Kanji dùng diễn đạt ý nghĩa cơ bản của từ. Hiragana dùng sau Kanji để tu bổ ý nghĩa và cho thuận theo ngữ pháp Nhật. Katakana chỉ dùng để phiên âm hoặc tạo các từ vay mượn của nước ngoài (ngoại lai ngữ 外來語: gairaigo). Bên cạnh đó, người học tiếng nhật còn cần nắm vững một số các từ Nhật bị Latin hóa trong thời gian gần đây.

Bí quyết học Tiếng nhật

Học Tiếng nhật để bắt kịp xu hướng

Học theo nhóm từ, không theo các từ riêng lẻ. Tiếng Nhật cũng như rất nhiều ngôn ngữ khác, các từ đều có liên quan đến nhau và biểu thị một ý nghĩa nào đó. Vì thế, khi học tiếng Nhật thì bạn cần chú ý học theo các từ vựng có liên quan, là học của từ đó.

Không học ngữ pháp: Nếu bạn muốn nói tiếng nhật một cách tự nhiên nhất hãy quên ngữ pháp đi và nói 1 cách “không chuyên” nhất có thể. Ngữ pháp sẽ khiến bạn viết tiếng anh hay hơn nhưng nó lại khiến cho bạn luôn cảm thấy khó mà bộc lộ những gì mình nghĩ qua ngôn ngữ vì ” sợ sai”.

Nghe: Trước khi bắt tay học Tiếng nhật, hãy luyện nghe tiếng nhật để tai bạn làm quen với nó. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy tiếng nhật sẽ không khó như bạn nghĩ. Luyện nghe qua Youtube hoặc các kênh phim để tăng sự phản xạ của bạn.

Học Tiếng nhật hay bất cứ ngôn ngữ nào, bạn cũng cần một người thầy, một người bạn hoặc một cộng đồng dể cùng nhau chinh phục nó. Chúng tôi hiểu sự trăn trở và suy nghĩ của bạn đối với việc học ngôn ngữ thú vị này. Vì thế, Học viện Online Unica mở khóa học Học tiếng anh thật dễ để giúp bạn học và thích ứng với tiếng nhật nhanh hơn nữa.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here