Khởi nghiệp kinh doanh online ngay ngày mai (P1)

0
533

Khởi nghiệp kinh doanh online cho bạn vô số cơ hội để bắt đầu hoạt động kinh doanh riêng với một khoản chi phí thấp hoặc không cần tiền đầu tư ban đầu. Khởi nghiệp kinh doanh online bằng cách tập trung vào những điểm mạnh để xây dựng thương hiệu và lượng khách hàng.

Khởi nghiệp kinh doanh online từ việc tư vấn

Khởi nghiệp kinh doanh online bằng việc tư vấn SEO

Các chủ sở hữu kinh doanh nhỏ hầu như không nhận ra cách tối ưu hóa để tác động công cụ tìm kiếm (SEO) cho công việc kinh doanh của họ. Nếu bạn biết về các inside và outside của công cụ tìm kiếm và có kỹ năng trong các nền tảng như Google Analytics thì bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh online được đấy.

khởi nghiệp kinh doanh online tư vấn SEO
tư vấn SEO

Có thể hướng dẫn những chủ doanh nghiệp về sức mạnh của SEO để giúp chuyển đổi các trang web của họ vào một tài khoản SEO thân thiện hơn.

Sử dụng kỹ năng của bạn để chỉ cho các chủ doanh nghiệp cách làm thế nào để đọc và sử dụng dữ liệu phân tích theo đúng cách thức. Cách sử dụng đúng từ khóa và nội dung cấu trúc để có được lưu lượng truy cập đông đảo.

Tư vấn kinh doanh

Tại sao bạn không khởi nghiệp kinh doanh online bằng việc tư vấn kinh doanh nhỉ?

Nếu bạn sở hữu rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức về kinh doanh, hãy tạo ra một doanh nghiệp giúp các doanh nhân online khác tìm thấy thành công trong công việc kinh doanh của mình.

Bạn có thể sử dụng kỹ năng của bạn để giúp các chủ doanh nghiệp mới có sự khởi nghiệp kinh doanh online một cách tốt đẹp và giúp các doanh nhân giàu kinh nghiệm bắt kịp xu hướng kinh doanh online.

Để thể hiện kiến thức và kỹ năng của bạn mang lại cho khách hàng, bạn có thể viết bài viết chia sẻ về kinh doanh trên nền tảng như LinkedIn.

khởi nghiệp kinh doanh online tư vấn kinh doanh

Khởi nghiệp kinh doanh online với việc tư vấn Truyền thông xã hội

Các công ty lớn có thể thuê một cơ quan (agency) hoặc những nhân viên toàn thời gian để chạy các tài khoản Facebook và Twitter của họ, nhưng các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải tự xử lý tiếp thị truyền thông xã hội của mình (chủ yếu như Facebook Marketing).

Trở ngại của các chủ doanh nghiệp là quá bận rộn với nhiều trách nhiệm, quá tải công việc hoặc thiếu hiểu biết về các phương tiện truyền thông xã hội. Bởi vậy nên họ thật thiếu sót khi không phát triển và thực hiện các chiến lược truyền thông xã hội.

Nếu bạn đã thông thạo trong việc chạy quảng cáo cho truyền thông xã hội như Facebook ads, Twitter ads thì hãy khởi nghiệp kinh doanh online ngay thôi. Bạn có thể là nơi chuyên chạy thuê quảng cáo cho các doanh nghiệp hoặc là chuyên gia tư vấn giúp họ xác định các chiến thuật tốt nhất, gửi lịch trình và viết nội dung cho đối tượng mục tiêu của họ.

Khởi nghiệp kinh doanh online ở bất cứ đâu bạn muốn

Nghề tự do cũng là cách khởi nghiệp kinh doanh online

Chắc hẳn bạn không thể nghĩ rằng nghề tự do có thể được khởi tạo như một doanh nghiệp. Nhưng thực tế cho thấy là càng nhiều các công ty chuyển sang bán thời gian lao động hợp đồng để tiết kiệm chi phí văn phòng, giảm tải nhân công. Vậy nên bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh online bằng việc cung cấp các kỹ năng của bạn cho các doanh nghiệp mà họ cần cho những công việc bán thời gian.

khởi nghiệp kinh doanh online freelancer
khởi nghiệp kinh doanh online với freelancer

Tùy thuộc vào các kỹ năng của bạn, bạn có thể làm việc cho nhiều công ty với hàng loạt những lĩnh vực mà bạn có thể cung cấp. Thời gian làm việc của bạn rất linh động và đặc biệt không phải ngồi yên một chỗ 8 tiếng một ngày.

Các công việc tự do thường thấy trên các web về Freelancer.com, các dịch vụ công nghệ, sáng tạo nội dung, thiết kế web…

Khởi nghiệp kinh doanh online với việc bán các đồ Handmade

Các đồ Handmade rất xinh xắn và dễ thu hút khách hàng bởi tính độc đáo của nó. Nếu bạn khéo tay hay làm thì hãy tranh thủ khởi nghiệp kinh doanh online với các sản phẩm Handmade của mình.

Các trang web trực tuyến như Etsy và ArtFire là nguồn cung cấp hữu ích cho các mặt hàng chất lượng làm bằng tay như làm chăn móc hay thủy tinh sơn độc đáo.

khởi nghiệp kinh doanh online handmade

Chi phí cho khởi nghiệp kinh doanh online trong lĩnh vực này cũng không đáng lo ngại. Nếu bạn mua nguyên vật liệu với số lượng lớn từ nhà cung cấp và bạn có xoay vốn bằng các đơn đặt hàng thì đó là cách nhanh chóng để tạo ra lợi nhuận trong thời gian sớm.

Ngoài ra bạn cũng có thể quay những video hay những tấm hình về tiến trình sản xuất của bạn hoặc những sản phẩm có sẵn sẽ khiến cửa hàng online của bạn giống như những buổi biểu diễn hoặc phòng trưng bày.

Bạn có muốn khởi nghiệp kinh doanh online cho bản thân hoặc cùng với một hội nhóm yêu thích của bạn chưa? Hãy tham gia Khởi nghiệp kinh doanh online với O đồng của Học viện online Unica.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here