Khởi nghiệp từ con số 1

0
406

Có bao giờ bạn tự hỏi “ Khởi nghiệp kinh doanh là gì? Và liệu bạn có thật sự phù hợp với việc khởi nghiệp không?”

Digital marketing đồng hành cùng khởi nghiệp /  Startup bắt đầu với chiến lược Marketing du kích

Khởi nghiệp từ con số 1

Bạn có thể bắt gặp câu chuyện khởi nghiệp của người trẻ Việt ở bất cứ đâu hay bất cứ bài báo nào. Nó đã trở thành một từ khóa lượt tìm kiếm cao trên Google, một xu hướng mới mở ra cơ hội làm giàu cho người trẻ Việt.

Tại sao bạn nên khởi nghiệp?

Vì một nền kinh tế cần những người làm chủ công việc, giải quyết những vấn đề ngổn ngang và sản xuất những sản phẩm dịch vụ mới. Khi khởi nghiệp, thời gian là của bạn, tiền cũng là của bạn, cơ hội mở rộng thị trường cũng nằm trong tay bạn. Với những bạn trẻ luôn mang trong mình khát khao được làm giàu thì khởi nghiệp kinh doanh là cơ hội dành cho bạn.Tôi vẫn nhớ thầy giáo tôi từng nói: “ Đi làm là em được trả lương để thực hiện ước mơ cho kẻ khác, còn khởi nghiệp và làm chủ chính là e đang thuê người khác để thực hiện ước mơ cho mình.”

Khởi nghiệp kinh doanh giúp bạn có tư duy chủ động trong giải quyết vấn đề

Khi khởi nghiệp, tiền, thời gian và nhân lực đều do bạn quyết định. Bạn sẽ học được cách tự quản lí và tự chủ trong giải quyết các vấn đề tài chính. Người khởi nghiệp không chỉ nên biết một mà là rất nhiều các lĩnh vực liên quan đến công việc của bạn. Ví dụ, khi bạn được làm Startup về công nghệ thì bạn cũng cần nẵm rõ Marketing, Tài chính,.. đề duy trì doanh nghiệp của mình.

Khởi nghiệp kinh doanh giúp bạn ứng dụng kiến thức vào thực tế

Học quản trị kinh doanh, ra trường lấy tấm bằng treo trong nhà thì quả thật phí! Chỉ có bắt tay vào làm, đưa các ý tưởng vào thực tiễn mới giúp bạn hiểu vấn đề hơn. Không có bài học nào có giá trị hơn là bài học trải nghiệm cả. Nhưng khi còn ở độ tuổi 20, nhiều bạn chưa được tạo cơ hội phát triển khả năng ở những doanh nghiệp lớn. Vậy nên, khởi nghiệp kinh doanh chính là lựa chọn tốt để cái tôi và khả năng của người trẻ gặp nhau.

Khởi nghiệp kinh doanh tại Việt Nam đang trở thành cơ hội.

Việt nam là thị trường lớn và đang phát triển nhanh. Thêm vào đó, nhà nước cũng đang tạo điều kiện thuận lợi cho các startup. Vì thế, khởi nghiệp kinh doanh ở Việt Nam chính là cơ hội cho người trẻ Viêt.

Khởi nghiệp từ con số 1

Vậy tại sao bạn không nên khởi nghiệp?

Nếu bạn đam mê, muốn thể hiện bản than và sẵn sàng đương đầu với những khó khan thì con đường khởi nghiệp đích thị là con đường dành cho bạn. Nhưng nếu ngược lại thì sao?

Trước tiên, tôi sẽ trả lời cho bạn biết: Tại sao tên bài viết lại là “ Khởi nghiệp từ con số 1” chứ không phải số 0? Khởi nghiệp là xu hướng mới nhưng đó không phải là con đường dành cho bất cứ ai. Bạn không thể khởi nghiệp kinh doanh nếu như bạn không có trong tay những điều trên

Đừng khởi nghiệp, nếu như bạn không có mục tiêu rõ ràng

Nếu như bạn chọn khởi nghiệp vì nó là xu hướng mới, nhiều người làm thì hãy dừng lại. Trước khi bắt tay vào khởi nghiệp, bạn nên xác định rõ mình thật sự có và cần những gì. Quan trọng hơn, bạn có đam mê với nó không? Nếu khó khăn thì bạn sẽ đương đầu hay rút lui? Hãy trả lời các câu hỏi đó trước khi quyết định có nên khởi nghiệp hay không ?

Khởi nghiệp từ con số 1
CEO Nguyễn Trung Kiên- giảng viên khóa học

Đừng khởi nghiệp, nếu như bạn không có nhiều thời gian dành cho nó

Để dịch vụ, sản phẩm hay công ty của bạn được nhiều người biết tới thì bạn cần phải bỏ nhiều thời gian vào nó. Vì thế, nếu như bạn còn quá ít thời gian dành cho nó và chỉ coi nó là cuộc chơi thì hãy dừng lại.

Câu chuyện khởi nghiệp là câu chuyện dài. Cơ hội và thách thức luôn đi đôi với nhau nhưng khi bạn đã biết cách vượt qua các thách thức thì cơ hội dành cho bạn sẽ càng lớn hơn. Để vượt qua những thách thức đó, bạn cần chuẩn bị những kiến thức cũng như tâm lí vững vàng trước khi quyết định khởi nghiệp hay không?

Để giúp bạn đặt bước chân đầu tiên chạm tay vào ước mơ khởi nghiệp của mình, Học viện Unica mở khóa học Khởi nghiệp từ con số 1 với mức ưu đãi 30 %. Đừng chần chừ cho cơ hội này nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here