Kinh nghiệm bán hàng online cho những người mới bắt đầu (P1)

0
647

Hầu hết những người đang có nhu cầu bán hàng online đều gặp phải khó khăn là có sản phẩm hoặc dịch vụ tốt và muốn đưa những sản phẩm dịch vụ tới người tiêu dùng thông qua mạng internet nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Unica xin được chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online cho những người mới bắt đầu, giúp giải đáp những khó khăn và rào cản khi bán hàng online.

Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu rõ về internet và những lợi ích khi bán hàng trên internet. Mạng internet chính là một môi trường con người có thể trò chuyện, trao đổi dữ liệu, tâm sự… và bây giờ là có thể nhanh chóng mua được mặt hàng mình ưng ý mà không mất công đến trực tiếp cửa hàng. Đồng thời internet cũng hỗ trợ rất tốt cho những người bán hàng, không cần phải bỏ ra chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ, chỉ cần một cái phòng ngủ là bạn cũng có thể bán hàng. Đây là điều không hề ảo tưởng, có rất nhiều người trở nên giàu có nhờ bán hàng online.

kinh nghiệm bán hàng online 1
Kinh nghiệm bán hàng online cho những người mới bắt đầu

Khi đã hiểu được những lợi ích do bán hàng online mang lại, bạn muốn bắt đầu bán hàng luôn nhưng chưa tìm ra cách thức, hãy tham khảo ngay các kinh nghiệm bán hàng online cho người mới bắt đầu dưới đây:

Unica sẽ chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online một cách dễ hiểu, gần gũi nhất với 3 phần như sau:

Phần 1: Kinh nghiệm tìm nguồn hàng

Phần 2: Kinh nghiệm bán hàng trên mạng xã hội hiệu quả

Phần 3: Những khó khăn khi bán hàng online

Hiện nay, mặt hàng được nhiều người lựa chọn kinh doanh online nhất chính là quần áo, Unica sẽ chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online mặt hàng quần áo làm ví dụ cho mọi người dễ hiểu. Những kinh nghiệm bán hàng online này sẽ là cẩm nang bỏ túi cho tất cả những người muốn bán hàng online thành công.

kinh nghiệm bán hàng online 2
Kinh nghiệm bán hàng online cho những người mới bắt đầu

Kinh nghiệm bán hàng online phần 1: Tìm kiếm nguồn hàng

Điều mà hầu hết những người chưa có kinh nghiệm bán hàng online gặp phải chính là tìm kiếm nguồn hàng, nguồn hàng ở đâu rẻ và chất lượng, nhất là đối với mặt hàng quần áo. Các bạn cần tìm những nhà cung cấp sản phẩm có nhiều mẫu mã đa dạng, theo xu hướng, có chất lượng tốt và giá thành hợp lý với nguồn vốn của bạn.

1. Nguồn hàng trên google.com

Chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm Google và tìm kiếm các từ khóa như “quần áo giá sỉ”, “áo thun giá sỉ”, “đầm bầu giá sỉ”….bạn sẽ nhận được hàng loạt kết quả là những website shop đầy đủ thông tin giá cả, nguồn hàng chất lượng…

kinh nghiệm bán hàng online 3
Kinh nghiệm bán hàng online cho những người mới bắt đầu

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có kiến thức IT, thông qua lượt truy cập, thứ hạng quốc tế, page rank, tuổi của website… bạn có thể đánh giá đây có phải là một website uy tín, chất lượng, có tên tuổi đáng cho bạn lựa chọn không.

Tuy nhiên đây cũng không phải yếu tố chính để đánh giá nguồn hàng tin cậy. Việc bạn phải làm đó là ghi lại thông tin và so sánh tất cả các sản phẩm cùng loại, xem nơi nào cùng mặt hàng mà giá sỉ tốt hơn, chất lượng hơn. Tiếp đó, bạn hãy so sánh về mẫu mã, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bạn bè để chọn ra những mẫu mã có tiềm năng nhất nhé.

Cuối cùng, bạn hãy ghi lại cách liên hệ với shop để đặt hàng và vận chuyển hàng.

2. Nguồn hàng trên facebook.com

Facebook là môi trường tốt nhất để bạn được hưởng những dịch vụ cũng như tư vấn nếu bạn mua lẻ. Còn nếu mua sỉ thì facebook lại không phải nơi có thể tìm nguồn hàng lý tưởng.

Nguồn hàng sỉ trên facebook hầu hết là những cơ sở nhỏ lẻ và trải qua nhiều khâu trung gian khiến giá thành của sản phẩm bị đẩy lên cao. Không đáp ứng được nguồn hàng với số lượng lớn, nếu tìm nguồn hàng trên facebook bạn phải chấp nhận lợi nhuận thấp để giá thành sản phẩm không quá cao so với thị trường.

3. Nguồn hàng từ chợ, nguồn gốc không rõ

Các sản phẩm này tương đối ít và khiến bạn khó khăn trong việc muốn mua thêm một lô hàng cùng loại. Kinh nghiệm bán hàng online cho các sản phẩm này là bạn phải trữ sẵn hàng và phải chụp hình.

4.  Nguồn hàng từ nước ngoài

Tìm kiếm nguồn hàng từ nước ngoài cũng là ý tưởng không tồi, nếu bạn có người quen ở nước ngoài, bạn có thể nhờ họ tìm hiểu và mua hàng, vận chuyển hàng về giúp.

Nếu có máu liều, bạn có thể tự đến đó tìm hiểu và mua hàng, trực tiếp mua hàng và mang về bán online.

5.  Những điều kiện của 1 nguồn hàng tốt

Một nguồn hàng tốt là có thể cung cấp lượng hàng lớn, tránh trường hợp order lại hết hàng. Các mẫu mã phải thay đổi liên tục và bắt kịp với xu hướng.

Khi đặt hàng sẽ có vô vàn những trục trặc khác nhau như vấn đề giao nhận, chất lượng sản phẩm, kích cỡ size… Vì thế, khi tìm kiếm nguồn hàng phải có hệ thống web, có các công cụ để hỗ trợ bạn miễn phí (skype, zalo…) để tiếp cận tư vấn từ shop tới xưởng.

Nguồn hàng nên có xưởng may riêng hoặc liên kết với các xưởng may, điều này sẽ thuận lợi cho bạn khi khách hàng có nhu cầu làm đồng phục lớp, áo nhóm…

Một nguồn hàng tốt cũng phải đáp ứng được yêu cầu chuyển phát và giao nhận linh hoạt, chi phí thấp.

Lời khuyên dành cho những người chưa có kinh nghiệm bán hàng online

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm bán hàng online, mới bắt đầu bán hàng online thì chớ nên ôm đồm nhiều loại sản phẩm cùng một lúc. Hãy bắt đầu từ một loại sản phẩm dễ bán nhất, khi đã đủ kinh nghiệm bán hàng online, tự tin hơn thì hãy chuyển qua một sản phẩm khác.

Hãy tìm nhiều nơi cung cấp hàng khác nhau, điều này giúp sản phẩm của bạn thêm đa dạng và dễ dàng chữa cháy khi nguồn hàng cung cấp chính hết hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Uncia về kinh nghiệm bán hàng online phần 1: Tìm kiếm nguồn hàng.

Bạn có thể xem thêm phần 2: Tại đây

Đối với những người chưa có kinh nghiệm bán hàng online, chúng tôi khuyên rằng nên tham gia một khóa học để tích lũy cho mình những kiến thức cơ bản nhất về bán hàng online.

Các khóa học bạn có thể đăng ký như:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here