Lợi ích của các bài hát tiếng Anh cho trẻ em

0
690

Thực trạng chung ở Việt Nam là trẻ em bị nhồi nhét học tiếng Anh bằng các phương pháp cứng nhắc như bắt bé học từ vựng và ngữ pháp quá nhiều. Thế nhưng, các bậc phụ huynh không biết rằng phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất chính là cho trẻ tiếp cận với tiếng Anh thông qua những bài hát, những câu chuyện minh họa bằng hình ảnh và các bộ phim hoạt hình.

1. Lý do nên để trẻ học tiếng Anh thông qua các bài hát tiếng Anh cho trẻ em

Nếu bắt bé học tiếng Anh bằng phương pháp cứng nhắc như học từ vựng và học ngữ pháp, chắc chắn bé sẽ có cảm giác chán ghét vô cùng với tiếng Anh và có tâm lý chống đối. Nhưng nếu được học tiếng Anh thông qua các bài hát thì chắc chắn bé sẽ thấy hứng khởi hơn rất nhiều, khi bé vui thích học tiếng Anh thì chắc chắn hiệu quả học tập sẽ cao hơn.

Việc học tiếng Anh bằng các bài hát tiếng Anh cho trẻ em, bé sẽ hình thành được phản xạ nghe tiếng Anh và kỹ năng nghe của bé sẽ tốt hơn rất nhiều. Các bậc phụ huynh nên ghi nhớ rằng kỹ năng cơ bản nhất để học tốt tiếng Anh chính là kỹ năng nghe.

tiếng anh cho trẻ em 1
Lợi ích của các bài hát tiếng Anh cho trẻ em

Các bậc phụ huynh cũng đừng có suy nghĩ cho trẻ nghe các bài hát tiếng anh là cho bé đang chơi chứ không phải học. Thực chất, các bài hát tiếng Anh cho trẻ em vừa giúp bé giải trí vừa thấm vào người tiếng anh, đồng thời bé không chỉ học được kỹ năng nghe mà còn học được thêm rất nhiều từ vựng mới nữa đấy.

Lợi ích lớn nhất của các bài hát tiếng Anh cho trẻ em chính là giúp bé được nghe và tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn, giúp bé có thể bắt chước cách nói của người bản địa. Khi đã có những thói quen phát âm chuẩn và ngữ điệu chuẩn ngay từ ban đầu thì khi lớn lên, khả năng giao tiếp tiếng Anh của bé sẽ như người bản địa vậy.

Vì vậy, để bé học tiếng Anh tốt nhất, thay vì nhồi nhét cho trẻ những phương pháp học khô khan, các bậc phụ huynh hãy bỏ thêm một chút thời gian tìm kiếm các bộ phim hoạt hình, các bài hát tiếng Anh dễ nghe và vui nhộn. Đặc biệt là phải có phụ đề giúp bé không bị chán nản do không hiểu nội dung.

2. Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hay

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, chính vì vậy việc thông thạo tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc. Mặc dù không thể phủ nhận hiệu quả của việc gửi bé vào học tại những trung tâm uy tín, nhưng việc học tiếng Anh cùng bé tại nhà và các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé cũng có vai trò rất quan trọng.

Ngoài dạy trẻ học tiếng Anh thông qua các bài hát tiếng Anh cho bé, thì các phụ huynh cũng có thể thử tham khảo các phương pháp sau:

Học tiếng Anh qua truyện

Có rất nhiều bé có thói quen bắt bố mẹ phải đọc truyện trước khi đi ngủ, hãy uốn nắn cho bé có thói quen đọc truyện bằng tiếng Anh. Hiện nay rất dễ tìm mua những loại truyện tranh song ngữ với hình ảnh minh họa bắt mắt, các mẹ có thể đọc cho bé nghe các truyện này. Sau đó hãy thử hỏi lại những vấn đề xung quanh cốt truyện, những từ mới để kiểm tra khả năng ghi nhớ của bé một cách tự nhiên.

tiếng anh cho trẻ em 2
Lợi ích của các bài hát tiếng Anh cho trẻ em

Chơi trò chơi cùng bé

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé thông qua các trò chơi là biện pháp khá hiệu quả, phụ huynh có thể tổ chức trò chơi cho bé như với các đồ vật quen thuộc trong gia đình, các câu hỏi ngắn giúp bé phát triển tư duy. Thông qua trò chơi bé sẽ hào hứng hơn, việc thu nhận kiến thức diễn ra một cách tự nhiên, khiến bé trở nên yêu thích ngôn ngữ thứ hai này.

Học tiếng Anh qua việc tô màu

Hãy tìm mua những quyển vở tập tô, cho trẻ tô màu với các chủ đề khác nhau, vừa giải trí vừa nâng cao khả năng tiếng Anh do hình ảnh và màu sắc thường dễ dàng kích thích não ghi nhớ nhanh hơn các biện pháp thông thường. Bé nhận biết được nhiều tự vựng hơn do có cả chú thích tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Với phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em này, mỗi ngày bạn chỉ cần cho bé tô khoảng 3 bức hình là đã hình thành thói quen cho bé hằng ngày rồi.

Học tiếng Anh qua thẻ tranh

Thẻ tranh dạy tiếng Anh cho bé có một mặt từ, một mặt tranh, phụ huynh có thể miêu tả từ tiếng Anh đó bằng hình ảnh cho bé đoán nghĩa, đây cũng là một cách giúp trau dồi nhận thức của bé ngoài việc trau dồi tiếng Anh. Các bài luyện tập thế này thật thoải mái và giúp bé dễ tiếp thu.

Các bậc phụ huynh cũng không nhất thiết phải áp dụng tất cả các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé như trên, chỉ cần chọn một phương pháp phù hợp và có thể khiến bé thích thú, như vậy việc học tiếng Anh của bé mới có hiệu quả.

tiếng anh cho trẻ em 3
Lợi ích của các bài hát tiếng Anh cho trẻ em

Một ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em rất được các ông bố bà mẹ trên toàn thế giới hoan nghênh hiện nay chính là ứng dụng Monkey Junior. Với những bài hát tiếng anh, video, hình ảnh sôi động, hàng nghìn từ vựng…. đã giúp không ít các ông bố bà mẹ tự hào với khả năng tiếng anh của con mình.

Monkey Junior chính là món quà tuyệt vời giúp bé học tiếng anh tốt nhất. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chóng tải ngay ứng dụng Monkey Junior ngay hôm nay để dành cho bé những điều tuyệt vời nhất.

Ngọc Nguyễn - Unica.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here