Makeup tại sao quan trọng với phụ nữ?

0
1112

Makeup là vũ khí hữu hiệu của phụ nữ ở bất kỳ thời điểm nào cuộc đời. Bạn sẽ có vô số lí do về việc makeup của phụ nữ, rằng họ cảm thấy tự tin, họ muốn thể hiện nét đẹp bản thân, muốn có niềm vui hay thu hút người khác.

1.Makeup là một phần cuộc sống của phụ nữ

Makeup đóng nhiều vai trò trong cuộc sống người phụ nữ. Đầu tiên là những khía cạnh vui tươi và sáng tạo – những người ưa làm đẹp và mang đầy tính thẩm mỹ. Các khía cạnh về xây dựng hình ảnh – tạo điểm nhấn trên khuôn mặt mình, thu hút ánh nhìn mọi người và tạo cho mình sự tự tin hơn. Cuối cùng, makeup có thể làm cho bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn và sẵn sàng để đối mặt với mọi tình huống. Dù sao thì phụ nữ đẹp luôn có quà.

makeup thời Ai Cập cổ
Makeup kiểu Cleopartra

Makeup đã diễn ra trong suốt quá trình lịch sử. Từ đôi mắt bồ hóng viền của người Ai Cập cổ đại đến kẻ chì của Elizabethans, phụ nữ và các bạn gái đã thử nghiệm với các loại mỹ phẩm. Một câu kinh điển của nhà viết kịch La Mã – Plautus: “Một người phụ nữ mà không tô vẽ giống như thức ăn không có muối”.

2.Makeup với nhiều lí do

Đối với phụ nữ có rất nhiều lí do để makeup. Có những người makeup hoàn toàn cho bản thân, có những người makeup lại vì lợi ích cảm nhận của người khác hoặc những người cảm thấy như thể họ sống cùng makeup, họ không thể chấp nhận bản thân nếu không có nó. Makeup có thể là một mặt nạ ẩn đằng sau những tiềm ẩn mà phụ nữ sẵn sàng đối mặt với thế giới. Makeup như một vũ khí đối với phụ nữ, có thể để thu hút đối tác, để đe dọa, gây sốc hoặc tạo sự bất ngờ. Ngoài ra, makeup còn để che dấu những bất an hoặc để nhấn những phần đáng yêu nhất của bạn.

makeup tại sao quan trọng với phụ nữ

Ngày nay thì makeup rất phổ biến trong xã hội mà phụ nữ nào cũng cần biết. Theo những nhà tâm lý học tiến hóa thì makeup tăng cường những khác biệt giới tính và những phẩm chất mong muốn của một người đàn ông tìm kiếm ở một người phụ nữ – chủ yếu liên quan đến nhu cầu tình dục. Vẻ đẹp lý tưởng sẽ là khác nhau từ các nền văn hóa nhưng có một số dấu hiệu phổ quát của sự hấp dẫn như đôi môi đỏ đầy đặn và đôi má ửng hồng.

3.Makeup mang đến những thông điệp

Thông điệp về vẻ đẹp tự nhiên mà bạn sở hữu là chưa đủ với một xã hội đầy cạnh tranh về sắc đẹp như thời nay. Khi cái đẹp bạn đang thể hiện phần lớn là nét đẹp  vốn có thì makeup sẽ làm tôn vẻ đẹp của người phụ nữ và giống như một cái bẫy. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng những người đàn ông bị thu hút hơn với những người phụ nữ trang điểm. Calvin Klein có một câu nói bất hủ: “Chúng tôi khuyến khích khao khát một vẻ đẹp tự nhiên mà không tự nhiên. Điều tốt nhất để trông tự nhiên là trang điểm nó trông tự nhiên”.

makeup che giấu nỗi bất an của phụ nữ

Mỹ phẩm các công ty thường dựa vào sự bất an của phụ nữ để bán sản phẩm, hoạt động trên cơ sở “có lẽ cô ấy sinh ra với loại makeup này”. Chức năng của makeup như một phương tiện để bao che cho những sai sót không mong muốn hoặc những nhược điểm khó coi mà cô gái không muốn phơi bày. Nhiều phụ nữ Anh chi tiêu hàng trăm bảng mỗi năm cho mỹ phẩm và như thể giảm bớt lo lắng về cách mọi người nhìn.

makeup trông tự nhiên nhất có thể

Trong The Beauty Myth, Naomi Wolf  làm cho một trường hợp thuyết phục rằng ngành công nghiệp sắc đẹp tồn tại để giải phóng nỗi bận tâm của phụ  nữ. Hãy cho chúng tôi lo lắng, chúng tôi sẽ cho bạn giải pháp để bạn đẹp hơn mỗi ngày.

Và thế đó, phụ nữ luôn cần đẹp và những người phụ nữ ơi, hãy nhấn nhá makeup một chút để bản thân đẹp hơn, tự tin hơn mỗi ngày. Nếu bạn không biết makeup thế nào cho phù hợp với mình, hãy đến với Nghệ thuật trang điểm cá nhân đẹp tự nhiên của Học viện online Unica ngay nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here