Mẫu CV tiếng Anh xin việc chuẩn nhất

0
1049

Đơn xin việc và CV xin việc là cơ hội tuyệt vời để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng. Trong bài viết này, Unica sẽ liệt kê một số lưu ý khi viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh và cung cấp một số mẫu CV tiếng Anh xin việc chuẩn nhất.

1. Những lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

mẫu CV tiếng Anh 1
Mẫu CV tiếng Anh xin việc chuẩn nhất

Phần mở đầu

Phần đầu của một cover letter tiếng Anh nên bao gồm tên đầy đủ, số điện thoại, địa chỉ và địa chỉ email.

  • Tên của bạn nên được in đậm, sử dụng cỡ chữ 14 hoặc 16px.
  • Địa chỉ và thông tin liên lạc khác nên để cỡ chữ 12px
  • Font chữ có thể để giống phần còn lại của bức thư, nhưng phải là loại font chữ chuyên nghiệp và dễ đọc.

Tên người nhận

Viết tên của người nhận cùng địa chỉ và ngày ở ngay phía dưới phần đầu thư. Bạn hãy sử dụng cỡ chữ 12 với font Arial hoặc Times New Roman trong toàn bộ lá đơn.

Cách xưng hô

Hãy tìm hiểu trước và chắc chắn về chức vụ, vị trí của người nhận thư (ông, bà, tiến sĩ, giáo sư…) để có cách xưng hô cho đúng mực. Trường hợp bạn không chắc chắn ai là người nhận đơn, bạn có thể sử dụng câu chào sau: “Dear Sir or Madam” hoặc “To Whom It May Concern”.

mẫu CV tiếng Anh 3
Mẫu CV tiếng Anh xin việc chuẩn nhất

Nêu rõ mục đích của bạn

Ngay ở đoạn đầu tiên, bạn hãy thể hiện mục đích gửi đơn xin việc, trong  2 – 3 câu hãy cho nhà tuyển dụng biết lý do tại sao bạn viết đơn cho họ. Đồng thời nêu rõ vị trí bạn muốn ứng tuyển.

Thể hiện trình độ và kinh nghiệm của bạn

Hãy đưa ra những kinh nghiệm hoặc kỹ năng mà bạn có và chắc chắn chúng phù hợp với yêu cầu của vị trí ứng tuyển. Cũng đừng quên thể hiện rằng bạn đã nghiên cứu rất kỹ mọi thông tin về hoạt động kinh doanh cũng như văn hóa của doanh nghiệp.

Cuối thư

Dùng từ 2 đến 4 câu cuối để thuyết phục nhà tuyển dụng liên lạc với bạn. Bạn có gửi CV tiếng Anh xin việc kèm với đơn xin việc này và bạn sẵn sàng nhận lịch phỏng vấn. Hãy nhớ cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian xem xét thư xin việc của bạn.

Lời chào kết thúc thư

“ “Respectfully,” “Sincerely,” or “Regards,” là một số cách bạn có thể dùng để kết thúc đơn xin việc. Phía dưới dòng này bạn để lại một vài khoảng trống, và in tên đầy đủ của bạn ở phía dưới cùng.

Thêm chữ ký của bạn.

Nếu bạn gửi một loại giấy tờ hoặc văn bản khác như sơ yếu lý lịch… kèm đơn xin việc bạn nên nhắc cho người đọc biết bằng cách dùng ký hiệu “Enclosure” hoặc “Enclosures” ở dưới cùng của bức thư.

2. Một số mẫu CV tiếng Anh xin việc

mẫu CV tiếng Anh 2
Mẫu CV tiếng Anh xin việc chuẩn nhất

Nếu bạn vẫn đang loay hoay, chưa biết viết CV xin việc chuẩn nhất để chinh phục nhà tuyển dụng, hãy đăng ký ngay khóa học “Bí quyết viết CV – Dự phỏng vấn“, mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết, khóa học không chỉ giúp bạn viết được CV ấn tượng mà còn giúp bạn biết cách chinh phục nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn bằng những lợi thế của riêng bạn, giúp bạn vạch ra con đường thăng tiến ngắn nhất.

Đừng bỏ lỡ, hãy đăng ký khóa học ngay hôm nay!

Ngọc Nguyễn - Unica.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here