Microsoft office excel 2013 có gì mới (phần 1)

0
387

Microsoft office excel 2013 được coi bản Office “chất lừ” và được cộng đồng người dùng đón nhận nhiệt tình. Phiên bản Microsoft office excel 2013 được tân trang hoàn toàn mới lạ so với các phiên bản trước đó và vẫn bao gồm các ứng dụng nhỏ như Excel, Word, PowerPoint, Publisher, Access, OneNote, Outlook. Nhưng được bổ sung rất nhiều tính năng và những tiện ích mới. Hãy cùng Unica tìm hiểu Microsoft office excel 2013 có gì mới trong bài viết dưới đây.

Điều đầu tiên khi mở Microsoft office excel 2013 chính là giao diện được thiết kế “thoáng” hơn, giúp bạn có kết quả nhanh chóng và chuyên nghiệp. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tính năng mới, cho phép bạn vượt bỏ rào cản con số, thay vào đó là bổ sung hình ảnh cho các dữ liệu, hướng dẫn bạn tốt hơn và dễ dàng quyết định về thông tin bạn có.

Những tính năng mới của Microsoft office excel 2013 chúng ta cần khám phá đó là:

Bắt đầu một cách nhanh chóng

Microsoft excel 2013 có gì mới 1
Microsoft office excel 2013 có gì mới

Khi mở Microsoft office excel 2013, bạn sẽ thấy lịch, biểu mẫu ngân sách, các báo cáo và nhiều hơn nữa. Các mẫu thực hiện đều được thiết lập và thiết kế phục giúp bạn có thể tập trung vào dữ liệu của mình tốt nhất.

Yêu cầu add-in

Các add-in yêu cầu đi kèm cài đặt với Excel, nếu bạn đang sử dụng Office Professional Plus. Nó giúp bạn phân tích và xem xét các sổ tính để hiểu về thiết kế, và phụ thuộc dữ liệu, các hàm, đồng thời phát hiện ra một loạt các vấn đề như lỗi công thức hoặc, thông tin ẩn, tính tương thích, liên kết hỏng cùng nhiều yếu tố khác. Dựa theo yêu cầu, bạn có thể bắt đầu một công cụ Microsoft Office mới với tên gọi là Spreadsheet Compare, với mục đích so sánh hai phiên bản của một bảng tính và ghi rõ nơi những thay đổi đã xảy ra.

Phân tích dữ liệu ngay lập tức

Microsoft excel 2013 có gì mới 2
Microsoft office excel 2013 có gì mới

Công cụ Quick Analysis sẽ cho phép bạn chuyển đổi dữ liệu thành một biểu đồ hoặc bảng chỉ trong vòng 2 bước, thậm chí là ít hơn. Chỉ với một cú nhấp chuột bạn có thể xem trước các dữ liệu có điều kiện hoặc biểu đồ, thanh lựa chọn.

Điền cột dữ liệu trong nháy mắt

Flash Fill  giống như một trợ lý dữ liệu dành riêng cho bạn, giúp bạn hoàn thành công việc. Chỉ cần phát hiện những gì bạn muốn làm, ngay lập tức Flash Fill sẽ hoàn thành phần còn lại của dữ liệu theo cách nó nhận ra.

Microsoft excel 2013 có gì mới 3
Microsoft office excel 2013 có gì mới

Tạo ra các biểu đồ phù hợp cho dữ liệu của bạn

Excel sẽ khuyến cáo và đưa ra các biểu đồ phù hợp nhất cho dữ liệu của bạn. Giúp bạn có một cái nhìn nhanh chóng dữ liệu trong các biểu đồ khác nhau, bạn chỉ cần chọn một trong số những biểu đồ mà bạn thấy hợp lý nhất.

Microsoft excel 2013 có gì mới 4
Microsoft office excel 2013 có gì mới

Chia sẻ một bảng tính trong một cuộc họp trực tuyến

Vấn đề bạn đang ở đâu, sử dụng thiết bị làm việc nào không còn quan trọng. Điện thoại thông minh cũng được, máy tính bảng cũng được, hoặc máy tính để bàn… Chỉ cần có Lync cài đặt là bạn có thể chia sẻ và kết nối một bảng tính trong cuộc họp trực tuyến.

Bảng lọc dữ liệu bằng cách sử dụng slicers

Trong Excel 2010, bảng lọc dữ liệu bằng cách sử dụng slicers được giới thiệu như là một cách tương tác để lọc dữ liệu PivotTable. Và bây giờ slicers bây giờ có thể lọc dữ liệu trong bảng Excel, bảng truy vấn, cùng các bảng dữ liệu khác. Việc cài đặt và sử dụng rất dễ dàng, slicers sẽ  hiển thị các bộ lọc hiện tại, giúp bạn sẽ biết chính xác những dữ liệu bạn đang tìm kiếm.

Microsoft excel 2013 có gì mới 5
Microsoft office excel 2013 có gì mới

Mỗi sổ tính một cửa sổ

Microsoft excel 2013 có gì mới 6
Microsoft office excel 2013 có gì mới

Cửa sổ tính của Microsoft office excel 2013 có trong cửa sổ riêng của nó, điều này giúp bạn làm việc trên 2 cửa sổ tính hoặc hai màn hình một cách dễ dàng hơn.

Nhúng dữ liệu bảng tính trong một trang web

Nếu muốn sẻ một phần của bảng tính của bạn trên trang web, bạn buộc phải nhúng nó vào trang web của bạn, người khác có thể làm việc với dữ liệu trong Excel Web App sau đó hoặc mở dữ liệu nhúng trong Excel.

Các hàm Excel mới

Microsoft excel 2013 có gì mới 7
Microsoft office excel 2013 có gì mới

Bạn sẽ tìm thấy trong danh mục của excel 2013 một số hàm mới trong toán học và lượng giác, ngày và thời gian, tham chiếu, các hàm văn bản, thống kê, kỹ thuật, tra cứu và logic. Microsoft office excel 2013 cũng bao gồm các hàm dịch vụ Web (Web service) để tham chiếu theo chuẩn REST(Representational State Transfer) và tuân thủ các dịch vụ Web.

Lưu và chia sẻ các tệp trực tuyến

Microsoft excel 2013 có gì mới 8

Microsoft office excel 2013 có gì mới

Excel 2013 giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lưu sổ tính vào vị trí trực tuyến của riêng như SkyDrive miễn phí hay dịch vụ Office 365 của tổ chức. Đồng thời nó cũng đơn giản để chia sẻ bảng tính với những người khác, và bạn thậm chí có thể làm việc cùng nhau trong chế độ thời gian thực.

Lưu thành một định dạng tệp mới

Bạn có thể lưu và mở các tệp trong định dạng bảng tính mới Strict Open XML (*. xlsx). Đây là định dạng tập tin cho phép bạn có thể đọc và viết với chuẩn ngày ISO8601 để giải quyết một vấn đề về năm 1900.

 Trên đây chính là một trong những tính năng mới của Microsoft office excel 2013. Để nâng cao trình độ Excel, hãy đăng ký ngay khóa học “Microsoft Excel 2013 nâng cao” tại học viện online Unica. Bạn sẽ bất ngờ khi khám ra những điểm thú vị của Microsoft Excel 2013 đấy.

Đăng ký ngay khóa học tại: Microsoft Excel 2013 nâng cao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here