Nghệ thuật giao tiếp ứng xử cho người thành công

0
401

Giao tiếp ứng xử là một trong những yếu tố quan trọng  bạn cần có nếu như muốn trở thành người thành công trong xã hội.

5 bí quyết giao tiếp qua điện thoại cho người thành công4 điều không được bỏ qua khi giao tiếp qua điện thoại

Nghệ thuật giao tiếp ứng xử cho người thành công

Kĩ năng giao tiếp là một trong những kĩ năng mềm quan trọng nhất của thế kỉ 21

Từ học sinh, sinh viên đến cha mẹ, nhân viên hay giám đốc, dù bạn đang làm bất cứ ngành nghề nào, phục vụ cho đơn vị nào thì bạn cũng cần phải có nghệ thuật giao tiếp tốt. Giao tiếp không phải là thứ gì to tát, chỉ là sự tương tác từ lời nói đến cử chỉ một cách khéo léo.

Giao tiếp và ứng xử khôn khéo trong đời sống hàng ngày và trong công việc có thể khiến bạn luôn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với những người ở xung quang, từ đó mở ra những cơ hội lớn trong nghề nghiệp của bản thân mình.

Thế kỉ 21 là thế kỉ của hội nhập và phát triển không ngừng. Ở nơi đó, sự tương tác giữa người với người được chú trong nhiều. Ở nơi đó, người ta còn quan tâm đến lĩnh vực khác ngoài marketing cho doanh nghiệp, chính là marketing cho con người. Nếu bạn muốn xin việc ở các công ty hay tạo dựng mối quan hệ nào đó, trước tiên bạn phải khiến họ yêu mến bạn đã. Bên cạnh ngoại hình là điều khiến người khác chú ý ở bạn trong 5 giây đầu tiên thì khả năng ứng xử khôn khéo sẽ là chìa khóa khiến người đối diện yêu mến bạn hơn. Nâng cao kĩ năng giao tiếp ứng xử chính là cách để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân cho bản thân.

Nghệ thuật giao tiếp ứng xử cho người thành công

Cách giao tiếp ứng xử khôn khéo trong cuộc sống

Giao tiếp bằng thái độ chân thành

Thái độ chân thành, tránh nói móc hay thể hiện thái độ mỉa mai khi giao tiếp. Khi giao tiếp với người đối diện, hãy thể hiện sự háo hứng với câu chuyện người đó chia sẻ. Bạn có thể thể hiện sự đồng tình bằng cách gật đầu hay mỉm cười.

Giữ khoảng cách vừa phải khi nói chuyện

Khi nói chuyện với người đối diện, không nên đứng quá gần cũng không nên đứng quá xa. Khoảng cách 1 cánh tay là phù hợp. Như vậy, khi giao tiếp, nước bọt của bạn sẽ không đến mặt của người đối diện gây tình huống khó xử được.  Đối với người lớn tuổi thì bạn có thể đứng gần một chút vì có thể họ sẽ không nghe rõ lời bạn nói.

Giao tiếp qua ánh mắt

Ánh mắt là yếu tố rất quan trọng trong giao tiếp, bạn có thể sử dụng ánh mắt để gây thiện cảm với người đối diện. Ví dụ, khi giao tiếp, hãy nhìn thẳng vào người đối diện, song đừng nhìn chằm chằm. Thỉnh thoảng hãy đưa mắt nhìn phạm vi xung quanh họ để giảm tải căng thẳng cho cả hai.

Xưng hô khôn khéo khi giao tiếp

Đối với người Việt Nam, xưng hô là điều rất quan trọng. Ấn tương về cách xưng hô sẽ khiến cho người đối diện hoặc cảm thấy rất vui, hoặc sẽ cảm thấy khó chịu. Vì thế, bạn nên cân nhắc kĩ khi chọn cách xưng hô tùy vào tuổi tác và độ thân thiết của 2 người.

Nghệ thuật giao tiếp ứng xử cho người thành công

Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường có cái tên Nghệ thuật giao tiếp.Nếu bạn muốn trở thành người thành công và gặp nhiều may mắn trong cuốc sống thì hãy chuẩn bị những kĩ năng giao tiếp khôn khéo để bạn chính là người đầu tiên họ muốn hợp tác và nói chuyện.

Hãy tham gia khóa học Kĩ năng giao tiếp và ứng xử hiệu quả của học viện Online Unica để học nghệ thuật hồi đáp, nghi thức một chạm và nhiều nội dung thú vị khác nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here