Node.js hỗ trợ tốt cho lập trình (P1)

0
588

Node.js có những lí do tuyệt vời mà bạn nên sử dụng nó cho những lợi ích thiết thực. Học viện online Unica sẽ dẫn chứng cho bạn 10 lí do bạn nên sử dụng Node js.

1.Node. js sử dụng ngôn ngữ lập trình JavaScript

node-js-

Nếu làm lập trình bạn thường sử dụng một khuôn khổ phong phú Angular (công cụ xây dựng khuôn khổ phù hợp để phát triển ứng dụng); Ember (công cụ xây dựng năng suất, tối ưu nhân tố trong tâm trí giúp công việc của bạn thực hiện nhanh); Backbone (mang lại cấu trúc cho các ứng dụng web bằng cách cung cấp các mô hình ràng buộc và sự kiện điều chỉnh).

Vì vậy, nếu bạn không sử dụng Node.js trên máy chủ thì bạn sẽ gặp phải hai vấn đề: logic trong đầu bạn từ JavaScript đến khuôn khổ máy chủ của bạn (server); các dữ liệu HTTP từ JSON đến các đối tượng phía máy chủ của bạn.Bằng cách sử dụng JavaScript trong các ứng dụng của bạn, bạn không chỉ “giữ sức” mà còn thực hành tốt hơn, với khả năng tái sử dụng mô hình của bạn, bạn có thể giảm kích thước của ứng dụng cũng như giảm các lỗi và độ phức tạp.

 2. Node. js hoạt động nhanh

node-js-

Node.js là một thời gian chạy JavaScript  sử dụng bởi động cơ V8 được phát triển bởi Google để dùng trong Chrome. V8 sưu tầm tài liệu và thực thi JavaScript ở sét tốc độ chủ yếu do V8 thực thi JavaScript vào mã trực tiếp. Ngoài ra sự thực thi JavaSript nhanh như tia chớp, sự kỳ diệu thực sự đằng sau Node.js là vòng lặp sự kiện. Các vòng lặp sự kiện là chủ đề duy nhất để thực hiện các hoạt động I/O không đồng bộ. Theo truyền thống, I/O hoạt động hoặc chạy đồng bộ (chặn) hoặc không đồng bộ bằng cách sinh ra chủ đề song song để thực hiện công việc. Phương pháp cũ này tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ và khó để lập trình.

Ngược lại, khi một ứng dụng Node.js cần thực hiện một hoạt động I/O, nó sẽ gửi nhiệm vụ không đồng bộ với các vòng lặp sự kiện cùng với một chức năng gọi lại và sau đó tiếp tục thực hiện phần còn lại của lập trình. Khi hoạt động async hoàn thành, trở về vòng lặp sự kiện vào các nhiệm vụ để thực hiện các cuộc gọi lại của nó. Chính xác là đọc và ghi các kết nối mạng, đọc/ghi vào hệ thống tập tin, đọc/ghi vào cơ sở dữ liệu tất cả các nhiệm vụ phổ biến trong ứng dụng, thực hiện rất nhanh trong Node. Node.js cho phép bạn xây dựng nhanh các ứng dụng mạng mở rộng khả năng xử lý số lượng lớn các kết nối với quá trình dữ liệu cao.

3.Sự hiệu chỉnh

NPM (chia sẻ và phân phối code, quản lý phụ thuộc project, nhận thông tin phản hồi) dùng để quản lý gói Node.js, thực hiện công việc xác định và cài đặt phụ thuộc dự án, giữ các gói được phân lập từ các dự án khác tránh xung đột phiên bản. NPM cũng xử lý cài đặt toàn cầu của các lệnh shell và những chương trình nền tảng phụ thuộc.

Grunt xây dựng và chuyển đổi các tập tin của bạn và tận dụng các lợi thế của JavaScript.

4.Bạn đã muốn tận dụng JavaScript ?

node-js-

Bạn nên cảm thấy đúng đắn nếu quyết định sử dụng JavaScript  để tránh tất cả các dịch dữ liệu từ khách hàng đến máy chủ. Nhưng luôn duy trì trạng thái cơ sở dữ liệu yêu cầu dịch nhiều hơn.  Nếu bạn đang sử dụng cơ sở dữ liệu đối tượng như Mongo thì bạn có thể mở rộng hoạt động JavaScript để duy trì các layer một cách hiệu quả. Sử dụng Node.js cho phép bạn dùng cùng ngôn ngữ lên máy khách, máy chủ và cả cơ sở dữ liệu. Bạn có thể giữ cho dữ liệu của bạn ở định dạng JSON gốc của nó từ trình duyệt vào đĩa.

5.Node.js tạo nhiều kết nối

node-js-

Nếu Node.js trội ở nhiều kết nối đồng thời thì nó còn cho cảm giác vượt trội ở mức độ người dùng. Các ứng dụng web thời gian thực như trò chuyện và trò chơi, vòng lặp sự kiện của nút chăm sóc các yêu cầu đa người dùng. Sức mạnh thực sự thời gian đi qua sử dụng giao thức WebSocket – các kênh thông tin liên lạc hai chiều giữa khách và máy chủ. Do đó, các máy chủ có thể đẩy dữ liệu cho khách hàng một cách dễ dàng. WebSockets chạy trên TCP tránh những phí của HTTP. Socket.io là một trong những thư viện WebSocket phổ biến nhất được sử dụng và làm cho các ứng dụng web hợp tác đơn giản hơn.

Bạn hãy đến với khóa học Lập trình web với Node.js của Học viện online Unica để lập trình web tốc độ cao vì công việc lập trình web của bạn còn nhiều điều thú vị nữa, bạn hãy rút ngắn thời gian cho chính mình. Phần tiếp theo Học viện online Unica sẽ chia sẻ tiếp cho bạn những lí do nên sử dụng Node.js.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here