Powerpoint công cụ thuyết trình hữu ích

0
833

Powerpoint là chương trình dễ sử dụng và công cụ đắc lực cho việc thuyết trình. Cho dù bài thuyết trình của bạn cần một công cụ trực quan, công cụ hỗ trợ dễ dàng truy cập hoặc khả năng chia sẻ thông tin ra ngoài thì Powerpoint là một lựa chọn tốt. Hãy cùng Học viện online Unica tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của Powerpoint nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công việc của bạn nhé.

Powerpoint tác động trực quan đến khán giả

powerpoint-cong-cu-ho-tro-thuyet-trinh-huu-ich-1

Powerpoint cho phép bạn sử dụng hình ảnh, âm thanh và video để bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên thú vị hơn, giúp cải thiện sự tập trung của khán giả và có một tác động trực quan hơn. Những tín hiệu thị giác và âm thanh có thể giúp người thuyết trình nói một cách tự nhiên, ngẫu hứng và có sự tương tác với khán giả. Tuy nhiên, cố gắng đừng quá dựa vào nguồn thông tin trên máy vì bạn có thể bị lạc trong “mớ lộn xộn”.

Powerpoint cho phép sự tương tác

powerpoint-cong-cu-ho-tro-thuyet-trinh-huu-ich-2

Powerpoint cho phép bạn làm việc với người khác theo cách thức hợp tác. Điều này rất hữu ích trong việc thuyết trình, nhiều người có thể cộng tác và đóng góp ý kiến. Nếu cùng làm việc online, bạn có thể vào “Đánh giá” tab ở phía trên cùng của chương trình và nhấn vào nút “New Comment” rồi để lại các ghi chú và đặt lại vị trí trên màn hình cho các thành viên khác để xem. Những lời bình luận rõ ràng là công cụ đặc biệt có lợi.

Chia sẻ nội dung

Chia sẻ bài thuyết trình Powerpoint của bạn với bất kỳ đâu, bất kỳ ai có thể, họ sẽ xem trực tuyến tại một thời điểm thuận tiện cho họ, chứ không phải trực tiếp đến nghe bạn nói. Bạn có thể tải lên phần trình bày nội dung của mình đến các trang như Youtube với các tính năng đặc trưng như slideshow, bình luận và chuyển tiếp. Tất cả những việc bạn cần làm là chọn file, lưu trữ và gửi, và tạo một video. Các tập tin này sẽ được lưu trong định dạng WMV, đó là khả năng phát lại trên Windows Media Player và có thể tải lên hầu hết các trang web video.

Tính linh hoạt của Powerpoint

powerpoint-cong-cu-ho-tro-thuyet-trinh-huu-ich-4

Powerpoint được sử dụng một cách hiệu quả khi giao tiếp với khán giả, bạn có thể điều chỉnh slides phù hợp với tốc độ nói hay chủ đích của bạn hướng người nghe dõi mắt theo những điều bạn đang nói và thể hiện sự minh họa một cách cụ thể.

Tất nhiên tùy thuộc vào cách tiếp cận của bạn về một bài thuyết trình có nhiều văn bản hay chứa nhiều hình ảnh hoặc sự kết hợp cả hai. Thuyết trình nhiều văn bản sẽ phù hợp với những bài giảng hoặc nghiên cứu. Thuyết trình nhiều hình ảnh có thể giúp cho bài thuyết trình của bạn đàm thoại tốt hơn. Kết hợp hai phương cách này sẽ mang đến cho người nghe những lợi ích hỗ trợ cả về trực quan và ghi chú.

Hãy đến với Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp của Học viện online Unica để tự tạo ra những bản Powerpoint đẹp mắt thu hút người nhìn và bài thuyết trình của bạn cũng trở nên ấn tượng, thành công hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here