SEO Copywriting: Cách viết nội dung và tối ưu hóa trên Google (P2)

1
76643

SEO Copywriting cũng giống như bất kỳ tác phẩm văn chương nào, nội dung luôn là phần quan trọng nhất thu hút người đọc đến với bài viết của mình. Học viện online Unica sẽ chia sẻ với bạn cách viết nội dung cho SEO Copywrting “hút hồn người đọc”.

SEO Copywriting luôn cần những tiêu đề nổi bật

Đối với SEO Copywriting tiêu đề của bạn nên tạo điểm nhấn thì mới có thể thu hút độc giả nhấn vào bài viết để đọc nhiều hơn. Bài viết của bạn được xếp thứ hạng trong top 10 Google nếu tiêu đề của bạn có khả năng thu hút hoặc được click vào nhiều nhất.

Theo quy luật của SEO Copywriting thì viết tiêu đề trước khi đi vào phần nội dung chính là một việc khá quan trọng bởi tiêu đề cần phải khái quát những thông tin và ý tưởng để người sử dụng tìm kiếm nhiều nhất.

seo copywriting tiêu đề nổi bật

Những tiêu đề bắt đầu bằng những con số luôn có lợi thế và được chia sẻ nhiều nhất trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter. Có nhiều cách để viết tiêu đề với những con số xuất hiện đầu tiên cho SEO Copywriting xứng đáng để người xem nhấp chuột và chia sẻ. Ví dụ chúng ta viết bài SEO Copywriting cho việc kinh doanh nhỏ lẻ với một vài tiêu đề như sau:

 • 7 xu hướng kinh doanh sẽ tác động đến việc bán hàng của bạn
 • Bắt đầu kinh doanh thế nào để khách hàng sẽ yêu mến
 • Vốn kinh doanh hạn hẹp: Cách nào để tăng 20,000$ trong vòng 60 ngày

Thêm một ví dụ khác về những tiêu đề SEO trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất:

 • 10 bí quyết luyện tập thể lực cho phụ nữ nơi công sở
 • Cách tốt nhất để giảm 10 cân sau sinh
 • Trọn bộ đào tạo cá nhân: Trở thành một chứng nhận tự đào tạo bản thân

seo copywriting

Còn đây là những tiêu đề tối ưu hóa SEO Copywritng về chủ đề mối quan hệ:

 • 3 cách kỳ lạ để bạn trai cũ quay lại
 • Làm mới tình yêu trong cuộc sống vợ chồng
 • Làm gì để có một đám cưới tuyệt vời?

Trên đây là những gợi ý về cách sử dụng các con số trong tiêu đề. Nhưng để bài SEO Copywriting của bạn đến gần với người xem thì bạn cần phân tích kết quả những từ ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Nội dung là yếu tố trọng yếu trong SEO Copywriting

Lý do chính để mọi người tìm kiếm trong Google và công cụ tìm kiếm khác là họ đang tìm nội dung hữu ích. Công cụ tìm kiếm “ăn nhập” với nội dung, thế nên bài SEO Copywriting của bạn cần đáp ứng đủ hai yếu tố trên.

Nếu bạn viết một nội dung hay mà đạt xếp hạng tốt trên Google, bạn phải có được những từ khóa mục mục tiêu. Tránh những từ khóa ít người tìm kiếm hoặc quá được tối ưu hóa. Lý tưởng nhất là đặt từ khóa trong tiêu đề nhưng nó cần trơn tru với người đọc.

seo copywriting content
Chất lượng nội dung luôn quan trọng

Trước khi viết nội dung, hãy tìm hiểu những điều thiết yếu đối với người đọc. Sau đó tập trung vào những chủ đề mà người xem hiếu kỳ, muốn đọc, đó là mục tiêu của việc kết hợp SEO và Copywriting.

Mỗi phần nội dung bạn viết cần giới thiệu hấp dẫn ngay từ tiêu đề nội dung. Và phần giới thiệu của bạn nên có ít nhất một trong những cụm từ khó nhắm vào mục tiêu của bạn, đặc biệt là từ khóa đuôi dài.

Thẻ mô tả thúc đẩy nội dung SEO Copywriting

Thẻ mô tả (meta description) rất quan trọng vì Google có thể dùng chúng làm những đoạn trích cho trang của bạn, phần tương ứng trong văn bản hiển thị của trang khớp với truy vấn người dùng. Thêm thẻ meta description vào mỗi trang là cách phòng khi Google không tìm thấy phần văn bản tốt để hiển thị trong đoạn trích.

Trước khi viết nội dung và xuất bản, sử dụng thẻ mô tả hỗ trợ công cụ tìm kiếm. Thẻ mô tả giúp người dùng hiểu được chủ đề và mục đích cụm từ khóa xuất hiện trong nội dung.

Sử dụng từ khóa thường xuyên

Sử dụng từ khóa thường xuyên trong một bài SEO copywriting nghĩa là số lần từ khóa xuất hiện trên trang web.

seo copywriting keywords
Thành công có thể được xác định bởi từ ngữ

Tần số và mật độ từ khóa sẽ không còn hiệu quả nếu chèn quá nhiều từ khóa trên trang tối ưu và thẻ tiêu đề tối nghĩa. Tuy nhiên, mật độ từ khóa vẫn còn tác động xếp hạng mang đến hiệu quả cho SEO copywriting lên top, một trong 200 yếu tố xếp hạng là mật độ từ khóa / tần số. Nhưng đừng đi quá đà.

Công cụ và nguồn SEO copywriting

Để hiểu đầy đủ và thực hiện tốt SEO copywriting, bạn cần những nguồn và công cụ vững chắc.

Unsuck – it: Đây là phần app web bạn có thể sử dụng miễn phí để đặt từ, câu và những đoạn văn một cách trôi chảy. Bạn còn có thể thay thế những biệt ngữ chỉ trong 5 giây.

Seo copywiting công cụ

RhymeZone: Nhiều người thích đọc thơ, sử dụng công cụ cầm tay này để tạo sao chép những bài thơ thu hút khán giả.

Read – Able: Giúp tối ưu nội dung của bạn lên mức độ thứ 7 – 8. Công cụ này đảm bảo rằng những khán giả tiềm năng sẽ chú ý đến nội dung của bạn và nhấn vào tiêu đề khi nó ở trên kết quả tìm kiếm của Google.

Live – Keyword – Analysis: Sử dụng công cụ SEO miễn phí này để tính chính xác tỉ lệ mật độ từ khóa cho mỗi phần nội dung.

Kill Writer’s Block: Sử dụng công cụ này để phát sinh những ý tưởng sáng tạo cho những bài blog tiếp theo.

Quick Sprout: Tìm hiểu lý do tại sao bạn không tạo ra đủ lượng truy cập từ Google, ngay cả khi các từ khóa đuôi dài của bạn được xếp hạng cao.

Cuối cùng, những quy tắc này chỉ là công cụ hỗ trợ cho bài của bạn trên top Google và những phương tiện tìm kiếm khác. Nếu bạn hiểu được mục đích của khách để xuất bản những nội dung hay nhất nhằm giải quyết nhu cầu người đọc, bạn sẽ không quá phụ thuộc vào đích từ khóa hay đường dẫn trang vì bài nội dung của bạn sẽ xuất hiện trên top một cách tự nhiên.

Tuy nhiên để làm SEO làm cách thuần thục hoặc nội dung trên Facebook của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều người đến với bạn hơn, hãy đến với khóa học SEO từ A – Z của Học viện online Unica.

 

1 COMMENT

 1. I’ve been browsing on-line greater than three hours
  as of late, yet I never discovered any fascinating article like yours.

  It is beautiful price sufficient for me. Personally, if all web owners and bloggers made excellent content material as you probably did, the internet will
  probably be a lot more helpful than ever before. http://yahoo.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here