Thiết kế website đẹp và hiệu quả với NODEJS

0
1130

Thiết kế website là nghề hái ra tiền trong thời đại công nghệ số. Nhưng làm thế nào để thiết kế một website chuẩn đến từng mm?

Thiết kế website đẹp và hiệu quả với NODEJS

Phần mềm thiết kế website Nodejs là gì?

NodeJS là một mã nguồn được xây dựng dựa trên nền tảng Javascript V8 Engine, nó được sử dụng để xây dựng các ứng dụng web như các trang video clip, các forum và đặc biệt là trang mạng xã hội phạm vi hẹp. Nodejs là mã nguồn mở được nhiều lập trình viên trên thế giới sử dụng. NodeJS có thể chạy trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau từ WIndow cho tới Linux, OS X. Tham khảo thêm tại Node.js hỗ trợ tốt cho lập trình (P1)

Khi nhắc tới Nodejs thì phải nhắc tới Realtime. Realtime chính là phần mềm xử lí giao tiếp từ client đến máy chủ theo thời gian thực. Điều này tương tự như việc khi bạn đăng một bài viết trên Facebook thì bạn sẽ nhận được thông báo về người like hay comment bài đăng.

Thiết kế website đẹp và hiệu quả với NODEJS

Đặc tính của NODEJS mà người thiết kế website cần chú ý

  • Không đồng bộ
  • Chạy rất nhanh: NodeJ được xây dựng dựa vào nền tảng V8 Javascript Engine nên việc thực thi chương trình rất nhanh.
  • Không đệm: NodeJS không đệm bất kì một dữ liệu nào và các ứng dụng này chủ yếu là đầu ra dữ liệu.
  • Một điều nữa khiến cho Node JS thực sự tỏa sáng đó chính là JSON APIs cùng cơ chế event-driven, non-blogking I/O (Input/Output). Mô hình này kết hợp với Javascripttạo nên sự chọn lựa tuyệt vời nhất dành cho mọi dịch vụ WEbs làm bằng JSON.

Thiết kế website bằng NODEJS có một số các tính năng riêng. Ưu điểm thứ nhất phải kể đến tốc độ thực thi và khả năng mở rộng. Node.js có tốc độ rất nhanh. Đó là một yêu cầu khá quan trọng khi bạn là một startup đang cố gắng tạo ra một sản phẩm lớn và muốn đảm bảo có thể mở rộng nhanh chóng, đáp ứng được một lượng lớn người dùng khi trang web của bạn phát triển lên. NODEJS có thể xử lý hàng ngàn kết nối đồng thời trong khi PHP sẽ chỉ có nước sụp đổ.

Thiết kế website đẹp và hiệu quả với NODEJS

Nên học NODEJS ở đâu?

Học lập trình và thiết kế website là một công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ cao và khả năng vận dụng nhiều kiến thức công nghệ. Để hiểu rõ về các đặc tính của việc thiết kế website hay cụ thể là thiết kế website bằng NODEJS bạn có thể tham khảo một số các giáo trình hoặc tài liệu tham khảo phần mềm. Ngoài ra, một số trung tâm hoặc các khóa đào tạo chuyện về NODEJS cũng là một lựa chọn tốt. Với những ai muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể đăng kí khóa học online dạy thiết kế website qua NODEJS.

Khóa học Lập trình web tốc độ cao thời gian thực với NODEJS của học viện Online Unica sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về NODEJS.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here