Tự học tiếng Nhật hiệu quả

0
729

Tự học tiếng Nhật luôn là mối băn khoăn đối với người bắt đầu, họ nghi ngờ sự tự học tiếng Nhật của bản thân. Nhưng đừng lo nếu bạn đang muốn tự học tiếng Nhật, thì bạn không phải ngoại lệ trong số nhiều người.

Tự học tiếng Nhật, thành thực mà nói hầu hết ai cũng nghĩ đó là ý nghĩ điên rồ để học thứ ngôn ngữ khó nhất nhì thế giới mà không có sự hỗ trợ của giáo viên. Nhưng đấy là chỉ là suy nghĩ, còn trên thực tế có khá nhiều người đã tự học tiếng Nhật và đạt những thành quả hơn mong đợi.

tự học tiếng Nhật

Konnichiwa (こんにちは)! Tiếng Nhật là ngôn ngữ tuyệt vời để học, bất kể bạn có kế hoạch điều hướng kinh doanh, mải mê những chương trình truyền thông yêu thích của Nhật Bản hay ít nhất là yêu thích văn hóa thì tự học tiếng Nhật cũng cho bạn những điều thú vị không kém. Mặc dù hệ thống chữ viết của Nhật hơi phức tạp và tuân thủ chuẩn mực nhưng ngữ pháp, phát âm và cách nói chuyện lại khá đơn giản.

Học viện online Unica sẽ chia sẻ đến bạn những cách tự học tiếng Nhật dành cho người bắt đầu.

Tự học tiếng Nhật từ sách Kanji

Như đã giới thiệu  bộ chữ Hiragana và Katakana là hai bộ dễ học nhất trong tiếng Nhật vì nó được phiên âm bởi tiếng Anh. Cái bạn cần là học 2000 ký tự Kanji. Việc này có thể khiến bạn đau đầu khi bắt đầu tự học tiếng Nhật và ngay lập tức sẽ nghĩ rằng “Tại sao người Nhật không sử dụng bộ Hiragana trong hệ thống chữ viết của họ?” giống như người Hàn sử dụng chữ Hangul, đảm bảo sẽ giúp nhiều người đỡ gặp rắc rối về chữ viết hơn.

tự học tiếng Nhật với sách remembering the Kanji

Nếu những người tự học tiếng Nhật muốn tiết kiệm thời gian và nỗ lực học tiếng Kanji thì nên sở hữu cuốn sách nổi tiếng “Remembering the Kanji” của Heisig. Cuốn sách này hướng dẫn bạn không quên ký tự bằng cách tạo ra những câu chuyện và hình ảnh cho mỗi chữ Kanji. Mặc dù không có sự đảm bảo là cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi người hoặc trở thành chuyên gia sau khi sử dụng nhưng nó chắc chắn là cuốn sách dành để học ký tự Kanji.

Một cách tốt để nhớ cách viết chữ Kanji là luyện tập viết nhiều câu và những đoạn văn ngắn. Hãy dùng những từ đồng nghĩa lặp lại trong các câu đến khi bạn thực sự nhớ nó.

Hiểu về ngữ pháp tiếng Nhật

Hiểu được những quy tắc ngữ pháp cơ bản sẽ giúp bạn hiểu được tiếng Nhật và tự đặt câu. Ngữ pháp tiếng Nhật đơn giản và linh hoạt, dễ ghép các từ với nhau để tạo thành câu. Ngữ pháp để tự học tiếng Nhật khá giản tiện và dễ hơn một số tiếng châu Âu.

  • Chủ ngữ có thể có có thể không.
  • Vị ngữ luôn đứng cuối câu.
  • Các danh từ không phân biệt giới tính. Hầu như không phân chia dạng số nhiều.
  • Động từ không thay đổi dựa vào chủ ngữ, chúng thậm chí không thay đổi theo số đếm ( số ít, số nhiều ).
  • Các tiền tố, hậu tố của chủ ngữ, vị ngữ luôn theo sau từ liên quan.

Sau khi học nội dung ngữ pháp cơ bản, hãy dành khoảng 1 giờ mỗi ngày để xây dựng kỹ năng ngữ pháp và tự học tiếng Nhật bằng cách dự trữ những từ và cụm từ hiệu quả.

Tự học tiếng Nhật – nói trước khi viết

tự học tiếng Nhật - nói trước khi viết

Tự học tiếng Nhật bằng cách nói và nghe các cuộc hội thoại sẽ khiến bạn cảm thấy dễ hình dung về cách tình huống, cách diễn đạt và dùng từ tiếng Nhật hơn. Có thể những cuộc hội thoại được kết nối tạo thành câu chuyện dễ khiến tưởng tượng và gây tính tò mò, từ đó bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm các bài tiếp theo để xem diễn biến thế nào.

Chắc bạn cũng đã hình dung phần nào về tiếng Nhật và hành trình tự học tiếng Nhật cũng đâu có khó phải không? Để việc học tiếng Nhật của bạn được thuận lợi hơn, hãy đến với Học tiếng Nhật thật dễ của Học viện online Unica ngay thôi.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here