Vân tay thể hiện tính cách mỗi người

0
410

Vân tay là điểm nhận dạng mỗi người đồng thời cũng cho ta biết về đường đời và tính cách cá nhân. Trong số 7 tỉ người trên trái đất này không có bất kỳ ai có đầy đủ dấu vân tay giống nhau. Hãy cùng Học viện online Unica khám phá ngành khoa học nhân tướng này nhé.

Vân tay là điểm nhận dạng cơ bản con người

Vân tay học thuộc ngành khoa học nghiên cứu về các mẫu vân trên ngón tay, lòng bàn tay, ngón chân và cản gan bàn chân của con người. Dấu vân phản ánh mối liên hệ bẩm sinh giữa các dấu vân tay và những tố chất, tài năng trong bản thân mỗi người, hình thành nên tính cách.

Vân tay thể hiện tính cách 1

Môn nhân tướng học chỉ tay đã xuất hiện từ ngàn xưa nhằm đoán định tương lai con người, nhưng bộ môn này không được phổ biến và thường dùng để tiên đoán cho các bậc vua chúa. Tuy nhiên đến cuối thế kỷ XIX, ngành khoa học về dấu vân tay được Francis Galton khai sáng, sau đó các nhà hình pháp học sử dụng vân tay để nhận dạng con người.

Sinh trắc vân tay dựa trên kết quả nghiên cứu của ngành vân tay học được thực hiện hơn 200 năm nay với những kết quả chuẩn xác đóng góp cho ngành nhân chủng học, di truyền học, y khoa và thống kê.

Vân tay thể hiện tính cách

Giáo sư Tatjana Abaramova chuyên về hình thái học và di truyền học thuộc Viện nghiên cứu thể lực Nga cho biết mối quan hệ giữa não bộ và dấu vân tay liên quan chặt chẽ với nhau. Cấu trúc của não bộ được hình thành từ giai đoạn 13-19 tuần tuổi của các bé khi còn trong bụng mẹ. Các hoa văn trên da ở đầu ngón tay cũng được hình thành từ giai đoạn này và không thay đổi trong suốt cuộc đời. Da và hệ thần kinh trung ương cùng phát triển ở bào thai.

Vân tay như một bản tự thuật về bản thân mỗi người, phản ánh hệ thống gen mà mỗi người được thừa hưởng và những tác động từ môi trường sống mà con người đã trải qua khi còn là bào thai. Cụ thể là dấu vân tay được hình thành qua hệ thống mạch máu và hệ thần kinh nối với cơ thể mẹ. Hoa văn trên các đầu ngón tay thể hiện đặc điểm tổ chức của não người. Các chuyên gia cũng có thể dựa vào các dấu vân tay để xác định nhiều loại bệnh.

Vân tay có ảnh hưởng đến tính cách

Theo các nhà khoa học Nga đã nghiên cứu và khẳng định rằng, thông qua dấu vân tay có thể biết được các phẩm chất trí tuệ, đạo đức và lĩnh vực mà người đó theo đuổi và khả năng đạt thành công trong cuộc sống.

Dấu vân tay thường được chia thành 4 dạng chính: hình sóng, hình túp lều, hình sao chổi và hình xoáy nước.

Vân tay thể hiện tính cách 2

Theo đó, hình sóng thể hiện đường đời là trách nhiệm, những người này luôn chăm chỉ hoàn thành những công việc được giao hay những dự định. Họ sẽ mạnh mẽ khi gặp khó khăn và có thể tự tin vượt qua. Hình túp lều là con đường của lòng can đảm, họ là những người nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm, những người này cũng có khả năng truyền cảm hứng và động viên mọi người. Hình sao chổi thì đường đời là cảm xúc, họ thường đặt cả tâm hồn và con tim vào bất cứ việc gì, họ sẽ thấy hạnh phúc khi được thể hiện cảm xúc và ước mơ của mình nên thật khó cho họ nếu phải che giấu cảm xúc. Cuối cùng là hình xoáy, con đường của giáo viên có nghĩa là giúp người khác học tập. Họ luôn thích chia sẻ với người khác những kinh nghiệm học tập và khả năng viết lách để gửi gắm những thông điệp ý nghĩa, họ sáng tạo và có khả năng lãnh đạo.

Bạn vẫn trên con đường khám phá bản thân và luôn tự hỏi Tôi là ai, Tôi làm gì giữa cuộc đời này, hãy đến với Giải mã tính cách qua sinh trắc vân tay của Học viện online Unica nhé. Đến với khóa học, không chỉ bạn hiểu về chính bản thân mình mà còn hiểu được những người xung quanh mình và cùng chia sẻ với họ những điều thú vị.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here