Yoga món quà dành cho mẹ

0
409

Yoga dành cho các mẹ nghe có vẻ kỳ nhưng thật sự những người phụ nữ có gia đình chịu rất nhiều áp lực chăm lo cho chồng con. Yoga như một giải pháp giúp các mẹ giải tỏa stress và cân bằng được cuộc sống.

Yoga là cách luyện tập tốt nhất để là chính mình và sau đây là 4 lí do các mẹ nên tập yoga.

1.Yoga là món quà tuyệt vời cho bản thân

Yoga là món quà cho bạn chứ không phải cho bất kỳ ai khác. Chỉ tự bản thân mới nuôi dưỡng và liên hệ với linh hồn mình. Bạn không biến mất mà là tìm kiếm bản thân và phát hiện ra bạn là ai ngay lúc này bởi vì làm mẹ đã thay đổi bạn rất nhiều.

yoga món quà cho bản thân

Phụ nữ có xu hướng có một “cái tôi” sử dụng khác với khi họ có con. Bởi lẽ các mẹ bộn bề với những công việc chăm sóc không tên, trách nhiệm với gia đình và vòng xoáy công việc ngoài xã hội khiến họ rối bù và quên mất bản thân mình.

Yoga sẽ giúp các mẹ giải phóng những nỗi lo, cân bằng mọi thứ từ thể trạng, tâm trí cho đến cách nhìn nhận bên ngoài, đem lại niềm lạc quan và tràn trề yêu thương. Khi cơ thể khỏe mạnh, tâm trạng thoải mái thì các mẹ mới “chiến đấu” được mọi việc. Sự thật là trong gia đình khi mẹ vui thì cả nhà mới vui.

2.Yoga giúp cải thiện sự tập trung

Thường thì sau sinh phụ nữ rất dễ trầm cảm, hay quên và mức độ tập trung kém hơn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi về thể chất cũng như tâm hồn khi làm mẹ.

Phần lớn là nồng độ hormone giảm nhanh sau sinh dẫn đến tâm trạng thay đổi thất thường, gây ức chế và có cảm giác bị bỏ rơi. Thêm nữa là tình trạng thiếu ngủ thường xuyên, hay phải thức khuya khiến phụ nữ sau sinh suy nhược thần kinh, thiếu tập trung, hay quên và trở nên nóng tính hơn.

yoga cải thiện sự tập trung

Với những lí do trên thì các mẹ nên chọn yoga như một cách để bung tỏa cảm xúc, tái tạo cơ thể và làm mới linh hồn trở nên từ bi hơn, khi ấy sẽ chăm sóc tốt hơn cho gia đình. Yoga giúp bạn tập trung sự chú ý hơn, kiên nhẫn hơn trong mọi việc vì những bộn bề chồng con khiến các mẹ cảm thấy cạn kiệt, dễ ức chế và ít khả năng tập trung thực sự.

3.Yoga giúp phục hồi xương chậu và cột sống

yoga cải thiện xương

 

Trong thai kỳ và lúc sinh nở khiến âm đạo của phụ nữ dãn ra, nới lỏng các cơ bụng và xương chậu khiến phụ nữ mất cảm giác. Yoga với các asana tập phần dưới giúp giúp phục hồi xương chậu và cải thiện toàn bộ chức năng sinh sản giúp phụ nữ kết nối với bạn đời mà không cảm thấy bối rối về những thay đổi.

4.Bạn sẽ làm mẫu tự chăm sóc bản thân cho con trẻ

Tất cả chúng ta đều dạy cho con trẻ tầm quan trọng tự chăm sóc bản thân, trẻ con rất thích bắt chước vậy nên hãy làm hình mẫu để con bạn noi theo.

Yoga giúp chăm sóc con tốt hơn

Yoga giúp các mẹ tập trung vào các nhu cầu cần thiết, sức khỏe của bản thân và thúc đẩy năng lượng. Bạn cần cân bằng cơ thể, điều hòa cảm xúc để nhìn mọi việc thấu đáo và giúp chúng ta bình tĩnh.

Việc dành thời để thở, đàn hồi các cơ, thư giãn và thiền là rất quan trọng để tăng cường sức mạnh tinh thần, tiếp cho bạn đối mặt với áp lực cuộc sống và một cơ thể khỏe khoắn dẻo dai tự tin để làm mọi thứ.

Ai cũng mong muốn là người mẹ chu đáo và tận tâm nhất, vậy hãy chăm sóc cho bản thân một cách tốt nhất với Yoga 30 ngày, con người mới – toàn diện từ trong ra ngoài.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here